Damas bắt đầu sử dụng vũ khí mới do Nga cung cấp

0
7

Chiếc không vận Antonov 124 trên bầu trời Syria được cho là chở vũ khí tiếp viện cho chế độ Damas.

AFP PHOTO / VASILY MAXIMOV

Hãng tin Reuters ngày 17/9/2015, dẫn một nguồn tin quân sự của Syria cho biết, quân đội của chế độ Damas bắt đầu sử dụng các loại vũ khí mới trên bộ và trên không do Nga cung cấp.

Nguồn tin trên cho biết : « các loại vũ khí mới có độ chính xác và hiệu quả rất cao ». Từ nhiều tháng qua, quân đội Syria đã được huấn luyện sử dụng các loại vũ khí mới của Nga và đã đưa vào sử dụng trên chiến trường vài tuần nay. Từ đầu tháng này, Hoa Kỳ cho biết đã quan sát thấy sự hiện diện quân sự của Nga gia tại các căn cứ không quân gần Lattaquié, khu vực vẫn được gọi là thành trì của Tổng thống Bachar al Assad. Bản thân, Matxcơva, hôm 14/9, cũng khẳng định Nga tiếp tục cung cấp hoàn toàn hợp pháp khí tài quân sự cho Syria.

Được hỏi về việc Nga tăng cường hỗ trợ quân sự cho chế độ Damas của Bachar al Assad, hôm 16/9, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Ban Ki-moon cho biết ông « lấy làm lo ngại khi có các bên cung cấp vũ khí (cho Damas), điều đó chỉ làm tình hình càng thêm tồi tệ ». Ông Ban Ki-moon cũng cho biết là cuối tháng 9, bên lề khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông sẽ tổ chức một cuộc họp ngoại trưởng 5 nước thường trực Hội Đồng Bảo An ( Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc, Anh) để bàn về hồ sơ Syria.

:I:

comments

SHARE