Home Văn Hóa Đàm Vĩnh Hưng: Nói yêu tôi, Dương Triệu Vũ chỉ muốn gây...

Đàm Vĩnh Hưng: Nói yêu tôi, Dương Triệu Vũ chỉ muốn gây chú ý

0
7

Đàm Vĩnh Hưng cho biết Dương Triệu Vũ không đủ bản lĩnh, bị dẫn dắt khi phát ngôn và cũng muốn gây chú ý

Tôi giúp Dương Triệu Vũ vì nợ ơn Hoài Linh

Mới đây khi trả lời phỏng vấn, Dương Triệu Vũ khẳng định mối quan hệ giữa anh và Đàm Vĩnh Hưng là tình yêu. Trên trang cá nhân, em trai Hoài Linh cũng viết: “Vũ yêu nhạc, yêu phim, yêu hoa, yêu đời, và còn nhiều thứ nữa. Tình yêu cũng có nhiều mức độ lắm và đối với anh Hưng thì cũng có thể gọi là tình yêu”. Trước phát ngôn của đàn em, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh cảm thấy sốc và ngay lập tức gửi đường link cho nam ca sĩ cùng câu nhắn: “Khùng hả mày?”.

Khi được hỏi, anh thẳng thắn: “Bậy bạ, thằng đó muốn gây chú ý thôi. Với các học trò của tôi như Hoài Lâm chẳng hạn, tôi xem như con, sẵn sàng chăm lo từ áo quần đến theo sát nút trong phòng thu âm. Đồng nghiệp đều biết vì học trò tôi sẵn sàng cãi lộn nếu họ ỷ là sao lớn mà đi giành bài của tụi nó. Ai mà tôi xem là người thân thì đều lo lắng quan tâm, nhất là Vũ nữa. Tôi mang ơn anh Linh quá nhiều, gia đình anh Linh cũng nhận tôi là con. Giữa anh Linh và người anh thứ năm thì tôi ở giữa, năm sinh cũng ngay giữa anh Linh và người đó. Tôi là người đem Vũ về đây, dắt Vũ đi hát thì phải có trách nhiệm, nó có xấu hay dở thì mình bị mang tiếng. Mình chăm sóc nó quá đáng vì nghĩ nó không có ai ở đây nên bị hiểu nhầm thôi”.

Đàm Vĩnh Hưng: Nói yêu tôi, Dương Triệu Vũ chỉ muốn gây chú ý - ảnh 1
Dương Triệu Vũ vắng mặt trong buổi Mr Đàm ra mắt MV mới. Đến chúc mừng anh là nhiều sao Việt như Bình Minh (ảnh), Giang Hồng Ngọc, Xuân Lan, Phượng Vũ…

Với bài phỏng vấn của Dương Triệu Vũ, nam giám khảo Tuyệt đỉnh song ca ngay lập tức copy đường link gửi qua cho học trò. “Trong tin nhắn còn hết các đoạn chat này. Tôi mắng “ê thằng điên” thì nó cười hahaha, nói với tôi là muốn gây chú ý. Tôi nói “đồ điên thiếu gì chuyện để làm, làm gì kỳ cục vậy”. Tôi cũng không chửi bới gì hết, anh Linh cũng không quan tâm. Tôi nghĩ Vũ bị cuốn theo câu chuyện đó, không biết khống chế mình…”.

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định ”mối quan hệ tay ba” giữa anh, Hoài Linh, Dương Triệu Vũ là nhảm nhí: “Lời đồn này trong showbiz lâu rồi mà, tôi không quan tâm”.

Nói về phát ngôn “người yêu tôi là một người khác không phải Dương Triệu Vũ”, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Tôi không muốn nói nhiều vì từng “nói trước bước không qua”. Cuối năm 2017 tôi sẽ công khai. Mọi người cứ chờ xem”.

Sau scandal, tôi và mẹ vẫn chưa nói chuyện với nhau

Tổng kết năm 2016, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh có một scandal duy nhất là lên tiếng về chuyện mẹ nợ nần, đó cũng là lần đầu tiên nam ca sĩ khóc nhiều nhất trước công chúng.

“Tôi đã suy nghĩ rất kỹ mới nói ra, tự hỏi mình đã chắc chắn làm chưa. Thật ra tôi tính chiêu này 2 năm trước đây rồi, tính mình bức quá là bùng nổ lên luôn. Ban đầu tôi cũng sợ lắm, sợ người ta biết mình mang nợ nhục nhã này kia. Một số người nghĩ tôi sợ truyền thông, gây áp lực với tôi, tôi nói ok, mấy chục chủ nợ tới nhà tôi cho báo chí quay phim chụp ảnh lên hết. Sắp tết, Noel tới nơi mà lòng tin của mình không còn, không thể sống trong cảm giác giả tạo. Công khai là đòn cuối cùng của tôi”, anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng: Nói yêu tôi, Dương Triệu Vũ chỉ muốn gây chú ý - ảnh 2
“Tôi không có khái niệm người nhà hay người ngoài, chỉ có đúng và sai thôi. Nếu tôi sai tôi sẵn sàng quỳ xuống xin lỗi”, Mr Đàm nói

Theo nam ca sĩ, mẹ anh gây nợ 20 tỉ đồng là chặng đường kéo dài nhiều năm qua. Lúc đầu tiên anh không muốn cuộc sống nợ nần nên lo bán ”hột xoàn”, xe hơi giải quyết liền. Sau đó họ thấy dễ quá làm tiếp, vừa trả xong cái này là có tiếp cái khác, liên tục, liên tục.

“Mọi người không hiểu cảm giác bị gạt từ năm này qua năm khác, mà ai gạt, chính mẹ mình gạt mình chứ ai. Người nào lên tiếng giáo dục tôi là vì họ chưa bao giờ bị, nếu họ bị liên tục liên tục hết năm này tới năm kia thì sống hổi hay không? Mọi người nghĩ Đàm Vĩnh Hưng lộng lẫy xa hoa, ăn uống thoải mái, tiền xài như nước, góc khuất của tôi đâu ai biết? Đời tôi nhiều biến cố khủng khiếp mới làm ra Đàm Vĩnh Hưng ngày hôm nay. Tôi chịu đựng quá lâu rồi, tôi cần phải ”giải phẫu khối ung thư” này đi, để vậy hoài không ai biết cứ cho mượn tiếp. Điệp khúc cho tới bao giờ? Tôi phải chặn đứng lại, tự cứu bản thân mình, cứu gia đình mình. Tôi không sống kiểu đạo đức giả, cái hiếu mà người ta lên tiếng dạy tôi là “hiếu ngu”, “hiếu xạo”, không suy nghĩ cặn kẽ”, anh nói.

Sau scandal, nam ca sĩ thừa nhận vẫn chưa nói chuyện với mẹ. Bà hiện vẫn ở chung cùng nam ca sĩ, có người giúp việc chăm sóc, nhà không thiếu thứ gì nên anh cũng yên tâm.

Nói về lời đồn cũng tham gia cờ bạc gây nợ với mẹ, anh bực tức: “Tôi không sống dơ bẩn, đời tôi không rượu chè, hút sách, cờ bạc. Tôi làm sao tôi không dám nhận, tiền tôi làm ra tôi có quyền xài”.

Truyền hình thực tế có nhiều điều chưa thực tế

Bước vào năm 2017, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục là cái tên được các nhà đài nhiệt tình săn đón vào gameshow mùa tiếp theo như Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero… nhưng anh cho biết chỉ muốn làm những cái mới, vì cái mới người xem đón nhận nhanh, còn cũ thì người ta phát ngán rồi.

Có ý kiến cho rằng truyền hình thực tế thực ra còn chưa thực tế, anh nói thẳng: “Là vì bị can thiệp bởi sự định hướng. Có lần tôi cũng bị ức chế, rơi vào tình huống không lường được và phải lựa chọn… Cho đến khi nào mới có sự fairplay trong cuộc chơi thì người ta mới chơi thoải mái, không bị áp lực bởi bình chọn tin nhắn nào cả. Gameshow cần sự tự do đúng nghĩa, giám khảo phải trẻ, văn minh, sẵn sàng đón nhận những cái mới nhất. Có những câu chuyện khai thác thí sinh nhiều tôi thấy không cần thiết, bị khán giả chai, nhàm cảm xúc rồi, giống như lấy nước mắt để khán giả thương, tội nghiệp. Tôi thì tôi không thích “ăn mày” cảm xúc”.

Đàm Vĩnh Hưng: Nói yêu tôi, Dương Triệu Vũ chỉ muốn gây chú ý - ảnh 3
Đàm Vĩnh Hưng: “Khát vọng của tôi là ca sĩ của châu Á”

Từng nói hạn chế làm huấn luyện viên gameshow nhưng anh vẫn khó từ chối và thỉnh thoảng khán giả lại thấy Đàm Vĩnh Hưng có lớp học trò mới. Anh nói: “Tính tôi bị cả nể nhiều quá. Nhiều người được mời làm show là gây khó dễ cho ban tổ chức này nọ, tôi không làm được vậy. Phải biết đặt mình vô trường hợp người khác, người ta cần mình mới gọi tới mình, gọi mình có trả tiền chứ có làm không đâu. Mình phải xác định nghề mình là nghề hát kiếm tiền, cơm mang tới hả họng ra ăn chứ có gì đâu mà không ăn. Tôi xác định rõ nghề này là nghề không vốn rồi thì đừng làm eo làm sách làm khó người ta, khi mình ngã xuống thì có người còn dang tay đỡ”.

Sau MV Vì anh là soái ca đầu tư 500 triệu đồng kết hợp cùng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, cũng như ra mắt DVD liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát mang tên Diamond Show, Đàm Vĩnh Hưng tập trung vào dự án “khủng” trong năm 2017 là album nhạc xưa tái hiện những ngôi sao nức tiếng của làng nhạc Sài Gòn như nghệ sĩ Thái Thanh, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga… bằng phiên bản giống 95%.

Anh cho rằng dù đã tạo được tên tuổi nhưng vẫn phải lao động liên tục, phần vì “nghiện” làm việc, phần vì nhìn thấy nhiều câu chuyện ngủ quên trên chiến thắng, hát đi hát lại không có gì mới.

“Tôi là người đúng nghĩa Entertainer, người làm giải trí thì phải thường xuyên thay đổi, nắm bắt trào lưu mới, chẳng lẽ cứ để người ta xếp vào hàng kỳ cựu lão làng? Mục tiêu của tôi nói ra hơi xa vời, đó là tôi muốn làm liveshow đi một vòng châu Á, tới nước nào hát tiếng nước đó ít nhất là ba bài, tiếng Việt cũng vài bài. Tôi muốn thành ca sĩ châu Á. Ở đây mình biết Đặng Lệ Quân, Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa…, họ đi nước nào cũng biết, sao mình lại chìm trong bóng tối như vậy? Nếu tôi trẻ được 10 tuổi tôi sẽ làm nhiều chuyện lớn lao và khùng điên hơn nhiều”.