Đâm dao hàng loạt ở Canada, 10 người chết

80
Cảnh sát công bố hình ảnh hai nghi phạm

Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các nạn nhân có thể bị tấn công một cách ngẫu nhiên. Cảnh sát hiện chưa đưa ra động cơ dẫn đến vụ việc.

Loạt vụ đâm dao xảy ra tại 13 địa điểm ở tỉnh Saskatchewan, Canada, khiến 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

“Chúng tôi đã phát hiện 10 người thiệt mạng tại 13 địa điểm ở cộng đồng James Smith Cree Nation và Weldon, tỉnh Saskatchewan. Nhiều nạn nhân bị thương, trong đó 15 người được chuyển tới các bệnh viện”, trợ lý cảnh sát trưởng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Rhonda Blackmore thông báo về loạt vụ đâm dao hôm 4/9.

Sĩ quan Blackmore cho biết thêm cảnh sát Canada đang truy tìm hai nghi phạm liên quan tới loạt vụ đâm dao và tiến hành điều tra tại các hiện trường.

Cảnh sát Canada cũng xác nhận đang truy tìm hai nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson. Hai người này đều có tóc đen và mắt nâu, có thể đang chạy chiếc Nissan Rogue màu đen.

Họ nhận được cuộc gọi đầu tiên thông báo vụ đâm dao xảy ra ở James Smith First Nation vào khoảng 5h40. Sau đó, lực lượng này tiếp tục nhận được loạt cuộc gọi báo tin về các vụ đâm dao tương tự.

Bà Blackmore cho hay giới chức bước đầu nhận định “các nạn nhân bị nghi phạm tấn công ngẫu nhiên”. Giới chức tỉnh Saskatchewan đã ban bố cảnh báo nguy hiểm với người dân ngay khi xuất hiện thông tin về loạt vụ đâm dao.

Cơ quan Y tế Saskatchewan thông báo đang kích hoạt các biện pháp khẩn cấp trong bối cảnh tiếp nhận “lượng lớn bệnh nhân nguy kịch”. “Chúng tôi đã yêu cầu hỗ trợ thêm người để ứng phó tình huống này”, Cơ quan Y tế Saskatchewan ra tuyên bố.

Sự việc được coi là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất ở Canada trong những năm qua. Hồi tháng 4/2020, một tay súng đóng giả cảnh sát ở tỉnh Nova Scotia đã xả súng khiến 16 người thiệt mạng. Tháng 7/2018, một tay súng ngẫu nhiên tấn công mọi người khi đang đi trên đường phố ở Toronto, bắn chết hai người và khiến 13 người bị thương rồi tự sát.