Đâm bạn hàng chục nhát, cướp xe máy mới

0
10

Lê Thanh Hùng bị bắt khi quay về địa phương vì cho rằng công an không biết được hung thủ gây án. Ảnh. Tiến Hùng.

Sáng nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt Lê Thanh Hùng (19 tuổi) để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Theo điều tra, tối 23/5, Hùng giấu dao trong người, đi bộ đến trường tiểu học ở xã Tam Thành (huyện Phú Ninh) xem văn nghệ. Gặp hàng xóm Nguyễn Văn Ca (20 tuổi) biết vừa mua xe máy, Hùng nảy sinh ý định giết bạn để cướp tài sản.

Khoảng 20h30, Hùng vờ rủ bạn đi uống cà phê. Đến đoạn đường vắng tiếp giáp hai xã Tam Thành và Tam An, Hùng nói Ca dừng lại để đi vệ sinh rồi bất ngờ rút dao tấn công.

Thấy nạn nhân bất tỉnh, Hùng cướp xe cùng điện thoại, ví tiền. Đến khoảng 21h30, Ca được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu song đã tử vong khi vừa tới bệnh viện.

Người nhà Ca cho hay tại bệnh viện có nhóm 3 thanh niên hùng hổ xông vào phòng cấp cứu đòi “giết bằng được”, chỉ đến khi thấy Ca tử vong chúng mới chịu rời đi. Cơ quan điều tra cho hay thông tin này cùng với dấu vết gây án tàn bạo của thủ phạm khiến có giả thuyết đây là vụ giết người do mâu thuẫn.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, ban chuyên án xác định nhóm thanh niên vào bệnh viện để tìm nạn nhân trong vụ cố ý thương tích khác, không liên quan trọng án đang điều tra.

Ngày 26/5, công an lần ra dấu vết của Hùng. Nghi can này khai trong thời gian lẩn trốn liên tục đọc báo mạng để cập nhật thông tin về vụ án mạng do mình gây ra. Yên tâm vì “không tìm ra thủ phạm”, Hùng quay về Quảng Nam.

Đến 5h30 sáng 28/5, tại khu vực ngã ba đường tránh Nguyễn Hoàng (thuộc xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành), Hùng bị bắt khi vừa bước xuống từ một xe khách chạy tuyến TP HCM – Đà Nẵng.

Theo người nhà nạn nhân, Hùng và Ca là bạn bè, hàng xóm với nhau. Ca đang theo học trung cấp điện ở Hội An, hôm xảy ra vụ việc, nam sinh này về thăm gia đình.