Đắk Lắk: Người tố cáo nhiều cán bộ công an tiêu cực bị bắt vì tội đưa hối lộ

0
7

Ông Trần Minh Lợi

Chiều 22.3, đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông – cho PV Báo Lao Động biết, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông đang thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi tại nhà riêng của ông Lợi ở xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi đưa hối lộ. Đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của ông Lợi. “Việc bắt ông Lợi có liên quan đến vụ án lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và đưa hối lộ xảy ra tại huyện Đắk Mil, lệnh bắt có phê chuẩn của Viện KSND tỉnh Đắk Nông” – đại tá Lếp thông tin thêm.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 15.1, Công an huyện Đắk Mil bắt tạm giam 6 đối tượng trú tại xã Thuận An về tội đánh bạc. Khi vụ việc đang xử lý thì người nhà các con bạc liên hệ với trung úy Lãnh Thanh Bình đặt vấn đề chi tiền nhằm “chạy” tại ngoại cho các bị can với giá 20 triệu đồng/bị can, trung úy Bình đã nhận 60 triệu đồng của những người này và hứa “giúp đỡ”. Việc đưa hối lộ do ông Trần Minh Lợi tổ chức cho thân nhân của các con bạc thực hiện, sau đó ghi âm, ghi hình tố cáo. Từ đơn tố cáo của ông Lợi, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi; đồng thời bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978) và Nguyễn Xuân An (SN 1985), khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (SN 1971), Nguyễn Thị Tý (SN 1960). Những người này đều trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil và là thân nhân của các con bạc.

Vài năm gần đây, mặc dù là một người dân bình thường, ông Trần Minh Lợi được biết đến như một người tích cực chống tiêu cực trong các cơ quan nhà nước, đặc biệt là các cơ quan công an. Từ tố cáo của ông Lợi, 11 cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị kỷ luật, 1 thượng úy Công an huyện Cư Kuin bị Cơ quan điều tra hình sự Viện KSND Tối cao bắt tạm giam về tội nhận hối lộ… Ông Lợi là chủ nhân của Facebook “Giệt giặc nội xâm”, một trang cá nhân chuyên đăng tải các thông tin, hình ảnh tố cáo tiêu cực và kết quả xử lý của cơ quan chức năng.

Theo Lao động

comments