Đắk Lắk: Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng của học sinh nghèo

Bà Vũ Thị Sơn biện minh với báo chí về vụ việc. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh nghèo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, đã ăn chặn hàng trăm triệu đồng giành cho mình và chia cho giáo viên, ai không lấy bị trù dập.

Nói với báo Người Lao Động sáng 22 Tháng Giêng, 2019, ông Lê Văn Long, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Bông, cho biết huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn, hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn (xã Cư Drăm).

“Bà Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24 Tháng Giêng, để công an huyện điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ của chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn,” ông Long nói.

Tin cho biết, trong niên học 2016-2017, trường Tiểu Học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ của chính phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Trường Tiểu Học Yang Hăn, nơi nhiều học sinh nghèo không có đủ cơm ăn. (Hình: Người Lao Động)

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ kho bạc, thay vì mang về giao lại cho phụ huynh học sinh thì bà Sơn đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của trường. Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường Tiểu Học Yang Hăn có đến 36 người nhận tiền, chỉ có 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên.

Ông Nguyễn Sỹ Minh, kế toán trường Tiểu Học Yang Hăn, cho biết sau khi nhận tiền hỗ trợ, bà Sơn có phát cho ông 3 triệu đồng và nói “đây là tiền do phụ huynh trích lại” nhưng ông không nhận vì nghĩ mình “không thuộc diện được nhận số tiền trên.”

“Tiền này là tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo khó khăn ăn bán trú. Làm sao mình bớt được của học sinh, bớt là vi phạm dù bất kỳ lý do gì,” ông Minh nói.

Điều đáng nói là sau đó, 2 giáo viên không đồng ý nhận tiền của học sinh nghèo đã bị bà Sơn luân chuyển vào điểm trường xa hơn.

Tin cho biết trước đó, trong thời gian làm hiệu trưởng Trường Tiểu Học Cư Đrăm, bà  Sơn đã lập hồ sơ “ma” để thanh quyết toán việc sửa chữa khu vệ sinh của trường nhưng thực tế không thực hiện và chỉ bị cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Bông phê bình.

Theo Người Việt

SHARE