Đại úy CSGT Hải Dương bắn 3 phát súng chặn xe tải chở nhiều người

0
8

Ông Viên vẫn cầm súng khi tiếp cận tài xế Đoài – Ảnh cắt từ clip
Trao đổi với PV tối 26.8, ông Nguyễn Văn Hướng, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, người nổ súng là đại úy Phạm Văn Miên, cán bộ Đội CSGT số 2.

Theo ông Hướng, khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 37, khu vực giáp ranh giữa huyện Gia Lộc và Ninh Giang, Hải Dương, tổ công tác phát hiện trên buồng lái của chiếc xe chở phế liệu có tới 4 người, vượt quy định, ngoài ra nghi chiếc xe chở quá tải trọng nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Dù đã dừng lại nhưng tài xế lại bất ngờ bỏ chạy khi cán bộ đang đến làm việc. Tổ công tác đã phải đuổi theo hơn 3 km và ông Miên đã nổ 3 phát súng chỉ thiên.

Tại hiện trường, tài xế Nguyễn Xuân Đoài (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) lái chiếc xe tải bỏ chạy mang BKS 34K-8428, đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái.

Ông Hướng xác nhận, ngay trong tối ngày 25.8, đơn vị này đã tổ chức họp và tạm dừng công tác đối với ông Miên để xem xét xử lý, vì việc nổ súng có thể làm người dân hoang mang.

Ông Hướng cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm, đặc biệt là tội phạm truy nã, nên khi thấy chiếc xe tải bỏ chạy một cách bất thường, tổ công tác liền chỉ đạo truy đuổi.

comments

SHARE