Đại sứ Ted Osius đánh giá cao hợp tác Mỹ – Việt

0
12

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (phải) gặp gỡ sinh viên Đại học Quốc gia tại Hà Nội vào ngày 06 tháng ba năm 2015.

Ngày 19/1, đại sứ Ted Osius đã gửi một bài viết tới báo Tuổi Trẻ, đánh giá cao sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong quá trình phát triển của Việt Nam trong suốt 20 năm qua. Báo Tuổi Trẻ Online loan tin như vừa nêu và cho biết thêm rằng ông Ted Osius cũng nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác về anh ninh khu vực năm 2016 của Việt Nam và Hoa Kỳ, mục tiêu tăng trưởng kinh tế và hội nhập toàn cầu mà 2 quốc gia đều hướng tới. Ông cũng đề cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam tại APEC 2017, cho đó là dấu hiệu cho thấy Việt Nam là một đối tác tin cậy, một địa điểm thông minh để kinh doanh.

Đại sứ Việt Nam cũng kêu gọi người dân 2 nước đồng lòng với nhau và hàn gắn những vết thương trong quá khứ. Cuối thư, ông không quên đề cập đến nỗ lực tăng cường hợp tác ASEAN của 2 nước để giữ gìn an ninh chung, hòa bình, ổn định và pháp quyền tại biển Đông.

Ông Ted Osius là người có nhiều kinh nghiệm làm việc với Việt Nam, bắt đầu từ năm 1996. Từ khi được bổ nhiệm chức Đại sứ Việt Nam ngày 18/11/2014 ông đã có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Ông cũng là người nhiều lần lên tiếng về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

RFA

SHARE