Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân hạn chế đến nơi công cộng

Trước các vụ tấn công khủng liên hoàn diễn ra tại thành phố Surabaya, Indonesia hôm 13 và 14 tháng 5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vừa đưa ra cảnh báo an ninh với công dân Việt Nam tại Indonesia.

Cảnh báo của Đại sứ quán Việt Nam có đoạn nguyên văn như sau:

“Đại sứ quán Việt Nam xin lưu ý công dân Việt Nam tại Indonesia giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác, giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới và thông báo ngay cho cảnh sát gần nhất nếu thấy các hoạt động đáng ngờ. Trường hợp cần hỗ trợ, xin gọi đường dây nóng của Đại sứ quán theo số +62 811161025/ +62 21 3100358 hoặc email: [email protected]”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng khuyến cáo công dân Việt Nam không nên tới các nơi công cộng có nguy cơ khủng bố cao ở các thành phố, các điểm du lịch ở Indonesia theo danh sách cảnh báo của cảnh sát Indonesia. Trong đó, có thủ đô Jakarta, thành phố Bandung, Bogor, Surabaya, Solo.v.v…

Loạt vụ tấn công khủng bố ở Surabaya trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất Indonesia kể từ năm 2009. Vụ tấn công khủng bố làm chết nhiều người nhất tại nước này là vụ đánh bom ở Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng.

 Theo RFA
SHARE