Đại sứ quán Nga tại Syria lại bị bắn phá bằng súng cối

0
19

Đại sứ quán Nga tại Damascus, thủ đô Syria. (Nguồn: Sputnik).

TTXVN dẫn tin cho biết, rất may không có thương vong về người nhưng Đại sứ quán đã bị thiệt hại về vật chất.

Bộ Ngoại giao Nga cực lực lên án những vụ tấn công nhằm vào các cơ quan đại diện ngoại giao của nước này, đồng thời nhấn mạnh rằng “hành động bắn phá đê hèn nhằm vào Đại sứ quán Nga” được thực hiện nhằm phá hoại lệnh ngừng bắn tại Syria.

Moskva hy vọng rằng cộng đồng quốc tế “có phản ứng cần thiết đối với hành động khiêu khích nguy hiểm này của bọn khủng bố.”

Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và “chấm dứt tài trợ cho bọn khủng bố vũ khí và tài chính.”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các tay súng tấn công Đại sứ quán Nga tại Syria. Trong năm 2016 vừa qua, Đại sứ quán Nga tại Syria cũng đã nhiều lần bị bắn phá bằng súng cối.

Lần gần nhất là vào tháng 10/2016, Đại sứ quán Nga tại Damascus cũng đã bị bắn phá bằng súng cối nhưng rất may cũng không ai trong số các nhân viên của sứ đoàn ngoại giao bị thương.
“Chúng tôi xem vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus như là hệ quả hành động của những người như Mỹ và một số đồng minh của họ, kích động tiếp diễn cuộc xung đột đẫm máu ở Syria mà các chiến binh và những phần tử cực đoan khác nhau gây ra”, cơ quan đối ngoại của Nga nhận định.

Theo TTXVN