Đại sứ Hy Lạp “mất tích” bị thiêu chết ở Brazil?

 

Ông Kyriakos Amiridis. Ảnh: Sputnik

Theo thông tin được BBC đăng tải hôm 30-12, ông Amiridis, 59 tuổi, đã mất tích nhiều ngày sau khi di chuyển từ thủ đô Brasilia đến TP Rio de Janeiro để ăn mừng năm mới trên bãi biển Copacabana.

Ông Amiridis được nhìn thấy lần cuối vào hôm 26-12 tại TP Nova Iguacu – ngoại ô bang Rio de Janeiro, nơi chiếc xe được tìm thấy. Trước đó cùng ngày, ông Amiridis đã gọi điện thoại cho vợ từ một căn hộ ở thành phố lân cận Nova Iguacu, nói rằng ông chuẩn bị đi.

Một quan chức cảnh sát bang Rio de Janeiro cho biết vợ của ông Amiridis hôm 28-12 báo với cảnh sát rằng chồng bà mất tích.

Các chuyên gia pháp y đang tiến hành kiểm tra xác định danh tính của nạn nhân trong chiếc xe bị thiêu rụi nói trên nhưng nhiều khả năng đó là ông Amiridis bởi đây là chiếc xe được ông thuê.

Thanh tra cảnh sát Rio, ông Evaristo Pontes, loại trừ khả năng đại sứ bị bắt cóc. “Chúng tôi đang theo đuổi nhiều khả năng nhưng không phải bắt cóc. Nếu đó là một vụ bắt cóc, những kẻ bắt cóc đã liên hệ”. Bộ Ngoại giao Brazil không bình luận về vụ việc nói trên mà chỉ khẳng định rằng cảnh sát đang tích cực điều tra.

Rio là nơi có tỉ lệ phạm tội cao và các vụ bạo lực diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào thời điểm bận rộn giữa Giáng sinh và năm mới, khi hàng trăm ngàn du khách đổ về thành phố này.

 (Theo BBC, Reuters)