Đài NBC “sa thải” ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump

0
12

Ứng viên tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump đã “phát biểu xúc phạm” những người nhập cư Mexico.

NBC sẽ không còn hợp tác phát sóng các cuộc thi Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ, một liên doanh liên nhà đài và tỷ phú Donald Trump. Ngoài ra, tỷ phú Trump cũng sẽ không xuất hiện trên chương trình “Celebrity Apprentice” hiện đang bị gián đoạn.

Trong một tuyên bố, đài NBC nhấn mạnh việc tôn trọng “phẩm giá của tất cả mọi người” và cắt đứt quan hệ kinh doanh với tỷ phú Donald Trump là do những “phát biểu xúc phạm gần đây” của ông này đối với người nhập cư Mexico.

Tuần trước, tỷ phú Donald Trump đã có phát biểu gây tranh cãi, khi thông báo chính thức tranh sự đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016.

NBC dẫn lời tỷ phú Donald Trump nói: “Khi Mexico gửi người sang Mỹ, họ không gửi những người tốt nhất… Họ đang gửi những người có rất nhiều vấn đề và họ đang mang lại nhiều vấn đề cho chúng ta. Họ mang theo ma túy. Họ mang theo tội phạm. Họ là những kẻ hiếp dâm….”.

Trong bài phát biểu của mình, Trump cũng nói rằng Mexico là “không phải là bạn của chúng ta” và kêu gọi xây dựng một bức tường dọc theo biên giới phía nam nước Mỹ.

Sau bài phát biểu của tỷ phú Donald Trump, Đài NBC phải đối mặt với áp lực rất lớn đòi tách nhà đài này khỏi ông trùm bất động sản đang chạy đua vào Nhà Trắng, với một kiến nghị trực tuyến có hơn 218.000 chữ ký.

Bình luận về động thái “cắt đứt quan hệ” của Đài NBC hôm 29/6, tỷ phú Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc kiện nhà đài này.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ tiếp theo đã được dự kiến phát sóng trên Đài NBC vào ngày 12/7 và nhà đài này vẫn chưa quyết định những gì sẽ được phát sóng. NBC cũng đang tìm cách phát sóng chương trình “Celebrity Apprentice” mà không có sự hiện diện của tỷ phú Donald Trump.

(Theo NBC News)