Đại học North Seattle kêu gọi hiến máu và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn trên cầu

0
19

Vụ tai nạn giữa xe thuyền du lịch và xe bus chở sinh viên, nhân viên trường Đại học North Seattle ngày hôm qua làm chết 4 người và bị thương hơn 50 người.

Ngày hôm qua 25/09, một chiếc xe thuyền và xe bus chở sinh viên quốc tế của trường Đại học North Seattle đã đâm vào nhau trên cầu Aurora khiến 4 người chết và hơn 50 người bị thương. Theo thông tin từ trường North Seattle, có 29 sinh viên Việt Nam trên chiếc xe bus gặp nạn và chỉ có 2 trường hợp bị thương nhẹ.

Các sinh viên, nhân viên của trường bị thương nhẹ trong vụ tai nạn đã ngay lập tức được chở về trường, những nạn nhân bị thương nghiêm trọng hơn được chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện gần khu vực hiện trường. Ước tính có khoảng 17 trường hợp nguy kịch đang được các y bác sĩ hết lòng cứu trợ. Chính phủ Mỹ cũng đang trợ giúp trường North Seattle liên lạc gấp với thân nhân những sinh viên gặp nạn. 4 nạn nhân thiệt mạng là người quốc tịch Indonesia, Áo, Nhật Bản và Trung Quốc, có 2 sinh viên Việt Nam bị thương nhẹ.

1

Các nạn nhân nằm la liệt trên khu vực hiện trường.

Trung tâm máu Bloodworks Northwest đã và đang kêu gọi hiến máu trên diện rộng để hỗ trợ các nạn nhân. Thông tin về việc hiến máu xin truy cập vào địa chỉ sau: http://www.bloodworksnw.org/news/2015.09.24.htm

Cá nhân trường Đại học North Seattle cũng mở một trung tâm hỗ trợ ngay trong khuôn viên trường để giúp đỡ các sinh viên, nhân viên gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ngày 25/09. Trung tâm này nằm tại phòng 1353A tòa nhà trung tâm, làm việc từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều ngày 26/09. Nhà trường vẫn sẽ tiếp tục có biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong tuần kế tiếp nếu có nhu cầu. Gia đình, bạn bè 4 nạn nhân không may thiệt mạng đã nhận được lời chia buồn sâu sắc từ phía Đại học North Seattle.

2
Đại học North Seattle.

Theo Trí Thức Trẻ