Đại học Harvard sa thải dân biểu Cộng Hòa Elise Stefanik khỏi ủy ban cố vấn

Tin Cambridge, Massachusetts – Vào thứ Ba, khoa Chính Trị thuộc Đại học Harvard thông báo rằng nữ Dân Biểu Cộng Hòa Elise Stefanik đã bị sa thải khỏi Ủy Ban Cố Vấn Cao Cấp của khoa này, do đưa ra các tuyên bố không có bằng chứng, cáo buộc rằng cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái đã bị gian lận.

Trong thư gởi sinh viên và nhân viên, Trưởng khoa Douglas Elmendorf viết rằng nữ dân biểu Stefanik đã đưa ra các tuyên bố sai sự thật về phán quyết của tòa án đối với cuộc bầu cử. Ông Elmendorf cho biết, trường Harvard ban đầu đã yêu cầu bà Stefanik từ chức, và khi bà từ chối, trường học buộc phải sa thải bà khỏi Ủy Ban Cố Vấn.

Đáp lại, bà Stefanik nói rằng việc trường Harvard nhượng bộ trước áp lực của phe cánh tả sẽ phá hoại sự đa dạng chính kiến, và gây lo ngại cho giới sinh viên. Dân biểu Stefanik cũng cáo buộc rằng, Harvard đang tạo ra một môi trường độc đoán, chỉ giành cho những người có tư tưởng giống nhau, và khoa Chính Trị của Harvard nay chỉ còn toàn những người đã bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

Bà Stefanik là cựu sinh viên Harvard, tốt nghiệp vào năm 2006. Trong những năm gần đây, bà Stefanik trở thành một trong những người ủng hộ Tổng Thống Trump mạnh mẽ nhất tại Hạ Viện, và được cho là ngôi sao đang lên của đảng Cộng Hòa.

Theo SBTN