Đại Học Brigham Young University tăng học phí

0
24

Sinh viên đại học Brigham Young University trong một buổi thực tập khảo cổ học. (Hình: AP/Photo)

Tờ Salt Lake Tribune hôm Thứ Bảy cho hay, hầu hết sinh viên tại trường Đại Học Brigham Young University (BYU) sẽ phải trả thêm $150 học phí cho niên khóa tới so với năm rồi.

Hôm Thứ Sáu, trường BYU, một đại học tư của Giáo Hội Mormon, tức Giáo Hội Các Thánh Thời Nay Của Chúa Giêsu (The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints), loan báo sẽ tăng học phí khoảng dưới 3 phần trăm trong năm học tới. Đối với sinh viên ban cử nhân, học phí sẽ từ $5,150 tăng lên tới $5,300, tức là tăng $75 cho một lục cá nguyệt (học kỳ 6 tháng), nhưng vẫn còn thấp hơn so với học phí trong niên khóa tới của một sinh viên toàn thời gian tại University of Utah, trường đại học công lớn nhất ở Utah, mà theo ước tính lên tới $8,000.

Học phí trọn năm của sinh viên cao học tại BYU trong niên khóa 2016-17 cũng sẽ từ $6,500 tăng lên tới $6,680, tức là tăng $90 cho một lục cá nguyệt. Tuy nhiên, các sinh viên luật khoa và cao học quản trị kinh doanh của đại học này đểu phải trả học phí trọn năm là $12,310.

Các sinh viên BYU không phải là tín đồ Mormon sẽ phải trả gấp đôi số học phí nêu trên trong niên khóa tới. Cụ thể là sinh viên ban cử nhân sẽ trả học phí $5,300 cho mỗi lục cá nguyệt, sinh viên ban cao học sẽ trả $6,680 cho mỗi lục cá nguyệt, trong khi sinh viên luật khoa và quản trị kinh doanh phải trả $12,310 cho mỗi lục cá nguyệt

:NV:

SHARE