Ðại gia Donald Trump trả đũa, cấm Univision vào sân golf

0
9

Tỷ phú Donald Trump tại một cuộc họp báo hôm 16 Tháng Sáu. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

Ðáp lễ việc Univision không chịu phát hình hai chương trình thi hoa hậu Miss USA và Miss Universe, đại gia ăn to nói lớn và cũng là ứng viên Cộng Hòa tranh cử tổng thống, ra lệnh cấm bất kỳ ai làm việc cho Univison được bước vào sân golf của ông ở Miami.

Trong một lá thư gửi cho ông Randy Falco hôm Thứ Sáu, ông Donald Trump nhắc nhở tổng giám đốc của Univision rằng không nhân viên nào của công ty được phép sử dụng những sân golf và mọi cơ sở thuộc Trump National Doral ở Miami.

Ông Trump cũng đòi hỏi ông Falco mà văn phòng ở Miami nằm cạnh Trump National Doral “phải lập tức ngưng làm việc và đóng cổng ra vào vốn được xây giữa đất bất động sản chúng tôi.”

Ông ra tối hậu thư cho ông Falco phải sắp xếp nội trong một tuần, bằng không “chúng tôi sẽ tự đóng cửa lấy.”

Lá thư đưa ra một ngày sau khi Univision tuyên bố hủy bỏ việc tường thuật cuộc thi Miss USA vào ngày 12 Tháng Bảy trên hệ thống UniMas, cũng như cuộc thi Miss Universe, dự trù được phát hình trên kênh chính của Univision vào Tháng Giêng.

Không những thế Univision còn cắt đứt mọi quan hệ làm ăn với Miss Universe Organization, nơi tổ chức cả hai cuộc thi.

Lý do Univision có quyết định này là vì theo họ, ông Trump đã có nhận xét xúc phạm “đến các di dân người Mexico.”

Ðược biết ông Trump có một phần sở hữu chương trình Miss Universe.

Trong lần khai mào cuộc vận động tranh cử hồi tuần trước, ông Trump gọi di dân từ Mexico là người mang qua Mỹ “ma túy, tội phạm, những kẻ hiếp dâm, và một số, tôi xem như là người tốt.”

Ông Trump cũng kêu gọi xây một bức tường dọc theo biên giới phía Nam. Tuyên bố này khiến chính phủ Mexico lên án là “kỳ thị và vô lý,” và khiến cho Univision đi tới quyết định nói trên

:NV:

SHARE