Đại dịch coronavirus lây lan rộng tại New York

Tin từ New York/ Los Angeles – Vào ngày thứ ba (24 tháng 3), số ca nhiễm tại New York đột ngột tăng mạnh, gây áp lực nặng nề lên các bệnh viện tại tiểu bang. Trong lúc đó, California đang lo sợ một làn sóng bệnh nhân tiếp theo.

Tại thành phố New York, nơi cư ngụ của hơn 8 triệu người, các viên chức y tế đang nỗ lực tìm giường bệnh cho số bệnh nhân coronavirus đang tăng chóng mặt, khi số ca nhiễm toàn tiểu bang đã đạt 25,600 người, trong đó 210 người đã tử vong. Tòa Bạch Ốc khuyên bất cứ ai từng đến thăm hoặc rời New York hãy tiến hành tự cách ly.

Nhu cầu về số lượng giường bệnh tại tiểu bang New York vào lúc cao điểm của đợt bùng phát đã tăng lên 140,000, gần gấp ba lần so với những gì hiện có. Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết cứ mỗi ba ngày số người nhiễm tại New York lại tăng gấp đôi, và đỉnh điểm dịch có khả năng sẽ đến trong 2 hoặc 3 tuần nữa.

Trên toàn quốc, COVID-19 đã lây nhiễm hơn 53,000 người và làm thiệt mạng ít nhất 720 người. Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa đối với tiểu bang New York và Washington, điểm nóng đầu tiên của quốc gia và có ít nhất 117 người tử vong vì dịch bệnh. Tổng thống thông báo rằng ông sẽ sớm làm điều tương tự cho California.

Theo SBTN