Đại dịch coronavirus gây tử vong 100,000 người tại Hoa Kỳ

Tính đến ngày hôm nay, thứ Tư 27 tháng 05, 2020, chỉ trong vòng 4 tháng, kể thù vô hình coronavirus đã giết chết 100,000 người Hoa kỳ. Đây là con số gấp đôi số binh sĩ Hoa Kỳ đã mất trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Không ai biết đại dịch coronavirus sẽ tàn phá đến mức nào khi người đầu tiên tử vong vì coronavirus tại Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 02. Nhưng kể từ đó, trung bình gần 900 người Mỹ đã tử vong mỗi ngày vì Covid-19.

100,047 ca tử vong đã được báo cáo hôm thứ Tư từ Đại học Johns Hopkins. Nhưng con số này có thể không vẽ một bức tranh hoàn chỉnh.

Một số nạn nhân – chẳng hạn như những người chết trong nhà của họ chứ không phải trong bệnh viện – có thể chưa bao giờ được thử nghiệm Covid-19. Và, đôi khi, các viên chức trong cùng một tiểu bang không đồng ý về cách báo cáo cái chết. Cuộc sống của họ không còn nữa, nhưng cuộc đấu tranh chống lại coronavirusv cẫn còn tiếp diễn.

Coronavirus vẫn đang lây lan không suy giảm, và không ai biết có bao nhiêu người Mỹ sẽ chết vì Covid-19 trong những ngày tới! 

Theo SBTN