Đặc nhiệm Mỹ tập trận nhảy dù giữa căng thẳng với Trung Quốc

Đơn vị đặc nhiệm số 353 của Mỹ đồn trú tại căn cứ Yokota, Nhật Bản, tổ chức cuộc tập trận mang tên Gryphon Jet nhằm nối lại các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu sau thời gian gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-2Gryphon Jet là bài huấn luyện tích hợp tập trung vào cải thiện khả năng tương tác trong cộng đồng lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 17-26/6/2020.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-3Trong thời gian 10 ngày tập trận, đặc nhiệm Mỹ hợp tác cùng nhau thực hiện các bài tập nhảy dù ở độ cao lớn, độ cao thấp, đẩy nhanh hoặc làm giảm tốc độ để đưa các lính đặc nhiệm đến nơi họ cần đến.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-4Trung tá Jason Hock, chỉ huy trung đội đặc nhiệm 21, cho biết về cơ bản cuộc tập trận là một phản ứng với COVID-19 cũng như đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên hàng không.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-5Cuộc tập trận là một phần trong các hoạt động nối lại nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu định kỳ của quân đội Mỹ, sau thời gian gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-6Ngoài đơn vị đặc nhiệm 353, cuộc tập trận còn có sự tham gia của biệt đội Seal, Hải quân Mỹ.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-7Hoạt động huấn luyện chiến đấu thời hậu COVID-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc duy trì năng lực chiến đấu của các đơn vị, cũng như khả năng sẵn sàng phản ứng với các tình huống.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-8Một lính đặc nhiệm nghiêng dù để chọn điểm tiếp đất. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-9Cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay vận tải quân sự C-130, máy bay cất cánh thẳng đứng CV-22 Osprey, những phương tiện vận chuyển chuyên dùng của đặc nhiệm Mỹ.

Dac nhiem My tap tran nhay du giua cang thang voi Trung Quoc-Hinh-10

Chỉ huy đơn vị 353 cho biết cuộc tập trận là minh chứng cho khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị và nó không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Theo Kiến thức