Đặc nhiệm Iran tập bắn AK-103 với… chân dung của ông Trump

Truyền thông Iran vừa cho đăng tải những hình ảnh về Lực lượng Đặc nhiệm thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran với vũ khí cực kỳ hiện đại trong một buổi huấn luyện bắn đạn thật.

Điều đáng chú ý đó là trong những buổi tập luyện này, bia mục tiêu của đặc nhiệm Iran lại chính là ảnh chân dung của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-2

Ngoài ra trong những hình ảnh vừa mới được truyền thông nước này công bố, đặc nhiệm Iran còn có trang bị hoả lực cực kỳ hiện đại đặc biệt là với khẩu súng trường tấn công AK-103. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-3

Đây được coi là phiên bản súng trường tấn công hiện đại nhất trong dòng AK hiện nay, được sản xuất hàng loạt từ năm 1994 và có thiết kế hiện đại, tương thích với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-4

AK-103 vẫn sử dụng chung cỡ đạn với AK-74 đó là loại 7,62x39mm. Khẩu súng này có cơ chế bắn tương tự như những đời AK trước đây nhưng tốc độ bắn tối đa lại giảm xuống chỉ còn 600 viên mỗi phút. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-5

Tầm bắn hiệu quả của AK-103 là 500 mét, súng có hộp tiếp đạn rời 30 viên và có thể dùng chung hộp tiếp đạn với những loại AK phiên bản cũ. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-6

Theo các thông tin được truyền thông Iran đăng tải, nước này bắt đầu nhập khẩu AK-103 của Nga từ năm 2016. Tuy nhiên số lượng AK-103 được Iran nhập khẩu là không nhiều, chủ yếu chỉ được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-7

Đặc nhiệm của Lực lượng Vệ binh Hồi giáo Iran huấn luyện với súng trường tấn công AK-103 kèm theo áo vest chiến thuật cực kỳ hiện đại. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-8

Những bức chân dung của Tổng thống Donald Trump được sử dụng làm bia tập bắn với chi chít lỗ đạn sau mỗi buổi huấn luyện của Vệ binh Hồi giáo Iran. Nguồn ảnh: QQ.

Dac nhiem Iran tap ban AK-103 voi… chan dung cua ong Trump-Hinh-9

Khoá huấn luyện còn bao gồm cả những bài học về chiến thuật sơ cứu và di tản thương binh trên chiến trường. Có thể thấy toàn bộ lực lượng quân đội Iran đang có tinh thần chuẩn bị cao, sẵn sàng đáp trả cho một cuộc tấn công của Mỹ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nguồn ảnh: QQ.
Theo Kiến Thức