Đã xác định chủ nhân Quả bóng Vàng 2016!

0
9

Vào thứ Hai tới, tạp chí France Football (Pháp) sẽ chính thức công bố kết quả bình chọn Quả bóng Vàng 2016. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm này, danh tính người thắng cuộc đã được tiết lộ.

Cụ thể, theo tờ Mundo Deportivo, Cristiano Ronaldo chính là cái tên nhận được số phiếu bình chọn cao nhất. Thậm chí theo nhà báo người Tây Ban Nha, Francesc Aguilar, đại diện của France Football sẽ tới Madrid trong thứ 5 này để thực hiện cuộc phỏng vấn với ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Đây là thủ tục quan trọng trước mỗi lần trao giải Quả bóng Vàng. Do đó, dù bí mật, thông tin về danh tính người thắng cuộc vẫn không thể giữ kín.

Việc Cris Ronaldo thắng giải QBV 2016 là điều đã được truyền thông châu Âu dự đoán bởi trong năm 2016, ngôi sao người Bồ đã rất thành công khi sở hữu 2 danh hiệu lớn là Champions League và EURO 2016.

Đây sẽ là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 4 của Cristiano Ronaldo trong sự nghiệp. Trước đó, CR7 đã từng giành danh hiệu này vào các năm 2008, 2013 và 2014. Với 4 danh hiệu QBV, ngôi sao người Bồ sẽ áp sát kỉ lục của Lionel Messi, người đang sở hữu 5 danh hiệu QBV.

Theo lịch, vào thứ Hai tới, France Football sẽ chính thức công bố chủ nhân của giải Quả bóng Vàng 2016.

Trước đó, Cristiano Ronaldo đã lọt top 3 đề cử cuối cùng của giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016”, giải thưởng mà FIFA đã sáng lập sau khi trả lại danh hiệu Quả bóng Vàng cho tạp chí France Football.

Như vậy, trong năm 2016 này, Cris Ronaldo đang đứng trước cơ hội sở hữu cú đúp danh hiệu danh giá nhất. Trước đây, anh từng làm được điều tương tự vào năm 2008.

Theo Bóng Đá Số

SHARE