Đã tìm thấy một nửa số du khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Tổ chức Di trú Quốc gia Đài Loan (NIA) hôm thứ Sáu (11 tháng 1) cho hay, đã tìm thấy một nửa của tổng cộng 148 du khách Việt Nam biến mất đột ngột ngay sau khi đặt chân đến thành phố Cao Hùng hồi tháng rồi.

Theo Taiwan News, giới chức thẩm quyền Đài Loan tin rằng sự biến mất đột ngột của 148 du khách Việt Nam nằm trong kế hoạch được sắp xếp của một tổ chức tội phạm.

Theo thông tấn xã của Đài Loan, khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu, NIA loan báo đã tìm thấy tổng cộng 74 người Việt Nam, nói chính xác là một nửa, gồm một số người tình nguyện nộp mình, và những người còn lại thì bị cảnh sát bắt được.

NIA đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, văn phòng đại diện của Đài Loan tại Việt Nam, và văn phòng đại diện của Việt Nam tại Đài Bắc để thu thập tin tức về đường dây tội phạm đứng đàng sau vụ biến mất hơn 100 du khách Việt Nam.

NIA cho hay đã bắt được 6 người, sau khi chính phủ Đài Loan ra thông báo treo thưởng 4,000 Đài tệ, tương đương 129 Mỹ kim cho người cung cấp tin giúp bắt giữ các thành viên của đoàn du khách Việt Nam nói trên.

NIA kêu gọi 74 người Việt Nam còn lại ra trình diện cảnh sát và cảnh cáo rằng giới chủ nhân thuê mướn họ sẽ bị trừng phạt về tội tạo việc làm cho di dân bất hợp pháp.

Hôm thứ Ba vừa qua, trong một cuộc truy lùng, cảnh sát tìm thấy một người đàn ông di dân Việt Nam bất hợp pháp trốn trong chiếc tủ lạnh đặt trong một ngôi nhà ở Đài Trung.

Theo SBTN

SHARE