Đa số người Mỹ đều từng gởi tin nhắn sex

0
7
The young couple playing mobile phone on the bed in the bedroom

Nếu bạn đã từng gởi những bản tin nhắn tình tứ, hoặc tiết lộ những bức ảnh tự chụp rất sexy cho người yêu, thì bạn không phải là người duy nhất làm như vậy. Trong một cuộc nghiên cứu mới đây, cứ 5 người lớn thì có hơn 4 người cho biết rằng trong năm qua họ từng ‘sexting’, tức là gởi hoặc nhận những tin nhắn hoặc hình ảnh có nội dung tình dục rõ ràng, trên máy điện thoại của họ. Và họ hài lòng vì đã làm như thế.

Các tác giả của cuộc nghiên cứu là cô Emily Stasko, một sinh viên tiến sĩ tâm lý học tại đại học Drexel University, và cô Pamela A. Geller, một giáo sư điều hành Phòng Thí Nghiệm Tâm Lý Học Sức Khỏe Phụ Nữ tại đại học Drexel. Họ viết, “Gởi tin nhắn tình dục là một hành vi phổ biến mà những người lớn tham gia vì nhiều lý do khác nhau. Những điều ghi nhận được cho thấy có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa sexting và thỏa mãn tình dục.”

Để có được một bức tranh rõ ràng hơn về tình trạng sexting nơi những người Mỹ trưởng thành, hai nghiên cứu gia Stasko và Geller huy động 870 người trả lời một cuộc khảo sát trên mạng về sexting. Những người tham gia đều ở trong độ tuổi từ 18 đến 82, với độ tuổi trung bình là 35. Những người tham gia cuộc thăm dò đều được tuyển mộ thông qua các trang web Internet Amazon Mechanical Turk. Những người da trắng và phụ nữ được đại diện quá mức, so với dân số Hoa Kỳ xét như một toàn thể.

Cuộc khảo sát cho thấy 88% trong số những người được hỏi đã gởi tin nhắn sexting ít nhất một lần trong đời của họ, và 82% đã làm như vậy trong năm qua. Ngoài ra, 96% trong số những người từng gởi tin nhắn tình dục cho biết họ tán thành việc này.

Hai nhà nghiên cứu ghi nhận rằng trong số những người tham gia cuộc thăm dò, có 74% nói rằng đã nhắn tin với một người trong một mối quan hệ cam kết, 43% đã nhắn tin cho một người trong một mối quan hệ tình cờ, và 12% đã nhắn tin cho một người nào đó “trong một mối quan hệ ngoại tình.”

Trong số tất cả những người gởi sexting tự báo cáo trong cuộc nghiên cứu này, có khoảng ba phần tư cho biết họ thường gởi tin nhắn từ nhà. Tuy nhiên, gần 30% cho biết họ đã gởi sexting từ nơi làm việc, hoặc trong khi họ đi ra ngoài. Sexting dường như đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của những người tham gia cuộc khảo sát không ở trong mối quan hệ “rất cam kết.” Đối với những người tương đối không được gắn bó này, những người nào đã sexting đều báo cáo mức độ thỏa mãn tình dục cao hơn, so với những người không sexting.

Trong số những người đang ở trong mối quan hệ “rất cam kết,” các nhà nghiên cứu của đại học Drexel không tìm thấy mối liên kết nào, giữa sexting và thỏa mãn tình dục.

Kết quả nghiên cứu được đưa ra hôm thứ Bảy vừa qua, tại hội nghị thường niên của Hiệp Hội Tâm Lý Học Hoa Kỳ ở Toronto.

Cuộc nghiên cứu kết hợp những bản tin nhắn tình dục bằng chữ với tin nhắn bằng hình ảnh vào trong một thể loại sexting. Thế nhưng các chuyên gia cho rằng có sự khác biệt quan trọng giữa hai loại ấy. Nhiều vấn đề rối rắm có thể xảy ra, nếu bạn sexting với hình ảnh thay vì chỉ với lời nói.

Thực ra, trong số những người lớn nhận những tin nhắn hình ảnh khêu gợi, có gần một phần tư rốt cuộc chia sẻ những tin nhắn ấy với ba người khác, tính theo trung bình. Một cuộc nghiên cứu gần đây của Viện Kinsey cho thấy như vậy. Cuộc nghiên cứu mới này không cho thấy liệu những người nào sexting mà được thỏa mãn tình dục nhiều hơn, thì đều có thực sự hạnh phúc hay không với những người mà họ gởi tin nhấn sex, hay là chỉ hạnh phúc với cuộc sống tình dục của họ nói chung.

Nói chung, sexting có khuynh hướng gắn liền với những điểm kém lành mạnh trong mối, như nỗi lo âu về sự gắn bó. Chẳng hạn, người lớn có thể sexting vì họ sợ bạn tình của họ sẽ bỏ đi, nếu họ không sexting. Hoặc họ có thể sexting thay vì giáp mặt nói chuyện, hoặc chạm vào thân xác của nhau, vì sexting cho phép họ duy trì một khoảng cách tình cảm.

:VD:

SHARE