Ða số dân Mỹ không tin TT Trump giữ lời hứa khi tranh cử

0
3

Gia đình Tổng Thống Donald Trump xuất hiện trước công chúng tại Tòa Bạch Ốc trong Lễ Easter Egg Roll, hôm 17 Tháng Tư. (Hình: Getty Images)

Trang mạng TheHill trích thuật theo kết quả thăm dò của viện Gallup công bố hôm Thứ Hai, theo đó chỉ 45% người Mỹ tin rằng ông giữ lời hứa, giảm từ 62% qua thăm dò hồi Tháng Hai.

Trong thăm dò gần đây nhất, chỉ 40% phụ nữ cho rằng ông giữ đúng lời hứa, so với 51% của phái nam.

Chỉ 16% người của đảng Dân Chủ tin ông giữ lời, so với 81% của phía Cộng Hòa.

Thăm dò cũng nhận thấy 52% người Mỹ cho rằng ông Trump là nhà lãnh đạo cương quyết và cứng rắn, giảm từ 59% qua thăm dò hồi Tháng Hai.

Chỉ 46% tin tổng thống là người có thể mang lại những đổi thay mà quốc gia cần đến, giảm từ 53% của thăm dò hồi Tháng Hai.

Có 36% đánh giá ông Trump là người lương thiện và khả tín, trong khi 41% nghĩ ông có thể quán xuyến việc nước một cách hiệu quả.

Cho đến nay tổng thống chưa thỏa mãn nhiều hứa hẹn ông đưa ra trong thời gian tranh cử, gồm việc bãi bỏ luật bảo hiểm y tế Obamacare.

Trong cuộc phỏng vấn thực hiện sau cuộc thăm dò hồi tuần trước, ông Trump thay đổi hoặc đảo ngược những vấn đề trong chính sách đối ngoại và kinh tế, gồm việc hành xử đối với Trung Quốc và tương lai của nữ chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang.

Theo Người Việt