Đa số cử tri Cộng Hòa ở California ủng hộ Donald Trump

0
15

Tỷ phú Donald Trump. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Đa số cử tri đảng Cộng Hòa ở California ủng hộ tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, theo nhật báo The Los Angeles Times, dẫn cuộc thăm dò mới nhất của USC Dornsife/Los Angeles Times.

Theo cuộc thăm dò, ông Trump được 24% cử tri Cộng Hòa ở California ủng hộ. Bác Sĩ Ben Carson về hạng nhì, với 18%. Còn các ứng cử viên Cộng Hòa khác đều chỉ được dưới 10%.

Rõ ràng, sự chán ghét các chính trị gia chính thống của cử tri đảng Cộng Hòa hoàn toàn tương phản với cử tri đảng Dân Chủ tại tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ.

Cuộc thăm dò cho thấy, trong số cử tri đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton vẫn dẫn trước Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders cũng như các ứng cử viên Dân Chủ khác.

Ngay cả khi Phó Tổng Thống Joe Biden, cũng thuộc đảng Dân Chủ, quyết định ra tranh cử, vị trí hàng đầu của bà Clinton vẫn không thay đổi, theo thăm dò.

Sự ủng hộ mạnh mẽ mà ông Donald Trump có được là nhờ quan điểm cứng rắn của ông đối với di dân bất hợp pháp, một đề tài ăn sâu trong chính trị California trong hơn hai thập niên qua, đồng thời làm yếu ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa tại tiểu bang này.

Cuộc thăm dò cho thấy, chính đề tài này khích lệ cử tri Cộng Hòa ủng hộ ông Trump.

Khi được hỏi sẽ chọn ai trong bố ứng cử viên Cộng Hòa đứng đầu trong các cuộc thăm dò khắp Hoa Kỳ – Donald Trump, Ben Carson, Jeb Bush, và Marco Rubio – ông Trump vẫn dẫn đầu một cách vững vàng với 27%, ông Ben Carson 25%, Thượng Nghị Sĩ Florida Marco Rubio 13%, và cựu Thống Đốc Florida Jeb Bush 11%

:NV:

SHARE