Đà Nẵng phản hồi thông tin ‘bán nhà văn hóa cho Trung Quốc’

0
14

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, trong dư luận gần đây có thông tin Nhà VHLĐ đã được bán cho một công ty Trung Quốc. “Điều này là không có cơ sở”, ông Triết khẳng định.

Lý giải cho điều này, ông Triết nói, nhận thấy nhu cầu cần có sản phẩm văn hóa để phục vụ du lịch, một công ty biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam đề nghị được tổ chức. “Công ty này đề nghị được thuê lại khu vực Nhà VHLĐ và UBND TP đồng ý với chủ trương đó”, ông Triết nói thêm.

Về quy trình, sau đó Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã xin ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và cũng đã nhận được sự đồng ý. Công ty tổ chức nghệ thuật này cũng chỉ thuê lại hội trường tầng 2 còn các khu vực khác không bị ảnh hưởng.

Công ty này cũng sẽ hỗ trợ cho Liên đoàn Lao động Đà Nẵng số tiền 70 triệu đồng/tháng khi Liên đoàn xây mới nhà đa năng ở khu đất trống gần đó.

“Công ty này hoàn toàn là của Việt Nam, vì vậy những thông tin đồn đoán là Đà Nẵng bán Nhà VHLĐ của thành phố cho công ty Trung Quốc là sai, không có cơ sở”, ông Triết khẳng định.