Đã có người bị chết tức tưởi bởi chính sách của ông Trump

0
5

Anh Mike Hager khóc khi kể lại cái chết thương tâm của mẹ

Người phụ nữ xấu số đã 75 tuổi, sống ở Mỹ từ năm 1995. Gia đình bà trở về thăm Iraq và sau đó quyết định trở lại Mỹ khi bà ngã bệnh.

Khi đến Mỹ, dù có thẻ xanh nhưng bà vẫn bị buộc lên máy bay rời khỏi nước Mỹ do lệnh cấm nhập cảnh đối với người dân 7 quốc gia Trung Đông của ông Trump. Một ngày sau đó, người phụ nữ ấy qua đời, theo lời anh Mike Hager con trai bà kể lại.

Anh bị sốc khi đẩy mẹ trên chiếc xe lăn rời khỏi sân bay và anh hiểu đó là lần cuối cùng anh có thể nhìn thấy mẹ mình. Anh Hager đổ lỗi cho chính quyền của Tổng thống Donald Trump về cái chết tức tưởi của mẹ anh.

Anh Hager nói với Fox 2 Detroit: “Họ đã hủy hoại gia đình tôi. Tôi đi cùng gia đình thăm quê và giờ tôi trở lại một mình. Họ đã làm tan nát gia đình tôi”.

“Lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng ngay khi Tổng thống ra lệnh, chúng tôi không thể trở lại Mỹ. Tôi quá sốc. Tôi phải đẩy mẹ mình trên chiếc xe lăn trở về và gọi xe cứu thương, bà ấy rất thất vọng. Bà ấy biết nếu chúng tôi đưa bà ấy trở lại bệnh viện Iraq, bà ấy sẽ ra đi. Bà ấy không muốn điều đó xảy ra”, anh Hager kể lại.

Anh Hager đổ lỗi cái chết của mẹ anh là do ông Trump và chính sách mới. Chính sách hạn chế nhập cảnh này khiến anh và gia đình cảm thấy không còn nơi sinh sống.

“Tôi thật sự tin rằng nếu họ (cơ quan nhập cảnh) cho mẹ con tôi trở lại Mỹ, mẹ tôi sẽ không chết và giờ bà ấy vẫn ở bên cạnh tôi. Bà ấy đến Mỹ vì tôi và nơi này là nhà tôi, chúng tôi sinh ra và lớn lên ở đây từ khi còn bé. Giờ không thể sống ở Iraq và cả Mỹ, chúng tôi còn nơi nào để đi. Gia đình chúng tôi phải làm sao? Luật này chỉ nên dành cho những tên khủng bố xấu xa, đừng đối xử với tất cả người dân như vậy”, anh Hager nghẹn ngào.

Hager đã được sinh ra tại Iraq và chạy trốn cùng gia đình trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần 1. Sau đó, họ sống trong một trại tị nạn 4 năm trước khi đến định cư tại Detroit ở Mỹ, Fox 2 Detroit đưa tin.

Từ năm 2003-2008 Hager trở về Iraq làm việc cho chính phủ Mỹ với vai trò là một thông dịch viên và cố vấn văn hóa, trong khi mẹ anh vẫn sống ở Mỹ.

Chính sách cấm nhập cảnh công dân từ 7 quốc giao Hồi giáo của ông Trump đang bị dư luận tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới chỉ trích. Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách của mình và cho rằng hành động của ông giúp nước Mỹ an toàn hơn với chủ nghĩa khủng bố.

 (theo Independent)