Đã biết danh tính 4 người Việt chết cháy ở Anh

92
Bốn nạn nhân người Việt chết cháy tại Anh ba tháng trước

Cả bốn người đàn ông đến từ Việt Nam và chết cháy ở Anh đều được cho là nạn nhân buôn người. Tuy vậy, hiện chưa rõ bốn nạn nhân đến từ tỉnh thành nào của Việt Nam.

Chu Van Cuong (39 tuổi), Nguyen Van Uoc (31 tuổi), Nguyen Van Duong (29 tuổi) và Le Thanh Nam (21 tuổi) mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ cháy hôm 7/5.

Chiều 4/8 giờ địa phương, cảnh sát khu vực Greater Manchester chính thức công bố danh tính bốn người Việt Nam “mất tích” trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5 tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham.

Tất cả bốn người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ cháy hôm 7/5.

Theo thông báo của cảnh sát sở tại, các đội điều tra vẫn đang tìm kiếm xung quanh hiện trường khu nhà Bismark House Mill kể từ khi các công nhân phá dỡ và phát hiện thi thể người vào ngày 23/7.

Các chuyên gia đã tìm thấy hài cốt của ba nạn nhân, nhưng vẫn chưa được xác định chính thức.

Ông Lewis Hughes, điều tra viên cao cấp đồng thời là trưởng nhóm Nhận dạng nạn nhân của cảnh sát, cho biết cảnh sát đã trực tiếp liên hệ với thân nhân của 4 người nói trên và sẽ nỗ lực để đảm bảo cập nhật thông tin cũng như hỗ trợ đầy đủ cho họ.

Ông Hughes cho biết thêm cảnh sát vẫn chưa có thông tin chắc chắn về việc có bao nhiêu người có mặt tại khu nhà khi xảy ra cháy và yêu cầu người dân liên hệ ngay với cảnh sát nếu nắm được bất kỳ thông tin liên quan nào.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng bên cạnh việc tìm kiếm xung quanh hiện trường, một nhóm khác cũng đang điều tra về vụ cháy và các hoạt động tại khu nhà.

Một số người dân sống gần khu vực đám cháy cho báo chí Anh biết họ phát hiện những gói rác có chứa cần sa ở gần nhà kho trước đó.

Anh là điểm đến hấp dẫn của nhiều người Việt Nam tìm đường vào Châu Âu để kiếm việc làm. Nhiều người trong số họ phải trả một khoản tiền rất lớn cho bọn buôn người để được đưa lậu vào Anh. Công việc chủ yếu của họ khi bị đưa vào Anh là trồng cần sa, làm móng hoặc phục vụ trong công nghiệp tình dục.

Bài liên quan

4 người Việt chết cháy ở Anh là nạn nhân buôn người