Đã mất con, người mẹ còn bị dọa tung ảnh nóng

0
9
 Ông Natami Masanobu, cậu con trai và Mai Khoa

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, vì tin tưởng vào những lời hứa hẹn, chị Trần Thị Mai Khoa (SN 1986, ngụ tại Bến Tre) đã yêu và có con với người đàn ông Nhật, để rồi sau đó, người đàn ông mang đứa bé về Nhật và biệt tích từ năm 2014 đến nay.

Theo thông tin chị Mai Khoa chia sẻ với Phụ Nữ Việt Nam, tháng 9/2014, sau những cú điện thoại tuyệt vọng của bà mẹ trẻ ròng rã suốt 5 tháng trời, cuối cùng Natami Masanobu – người đàn ông Nhật đó cũng nghe máy. Ông ta thừa nhận rằng, sự quen biết cũng như sinh con cùng Mai Khoa chỉ là màn kịch tạo dựng lên. Natami và vợ chưa ly hôn. Vợ ông ta bị vô sinh nhưng không đồng ý ly hôn.

Natami cũng bật mí, ông ta đã phải chi 1 khoản tiền lớn để đưa cậu bé từ Việt Nam về Nhật Bản. Ông ta khuyên Mai Khoa hãy quên con trai đi, để quá khứ ngủ yên. Vì nếu ông ta trả đứa trẻ về cho Mai Khoa, thì bà vợ sẽ làm ông ta mất hết mọi thứ trong cuộc đời.

Mai Khoa rơi vào cơn khủng hoảng trầm trọng. Một người bạn của Mai Khoa biết chuyện, nhắn tin cho Natami nên trả lại con cho Mai Khoa, nhưng Natami nhắn lại: “Nếu bị tố cáo và phơi bày câu chuyện này trên truyền thông, tôi và gia đình tôi sẽ trả đũa bằng cách đăng những tấm ảnh khoả thân của Mai Khoa lên trên mạng”.

Sau đó, toàn bộ thông tin của người đàn ông mang tên Natami Masanobu trên Facebook đã xóa sạch.

Trong cơn tột cùng đau khổ, người mẹ trẻ đã chạy tới nhiều nơi để nhờ giúp đỡ. Cô đã tới Lãnh sự quán Nhật Bản và Văn phòng Interpol Việt Nam nhiều lần nhưng không có kết quả gì.

Tình cờ biết được thông tin vụ việc của Mai Khoa khi sang Việt Nam công tác, một luật sư người Nhật Bản tên Takashi Maruyama đã gặp Mai Khoa để tìm hiểu mọi việc. Luật sư này hứa sẽ hồi âm cho Mai Khoa trong thời điểm sớm nhất.

img_2834.JPG
 Hình ảnh con trai của Mai Khoa lúc còn ở với mẹ

Sau khi về nước, thông tin từ luật sư Takashi Maruyama cung cấp cho thấy, con trai của Mai Khoa khi về Nhật Bản đã có tên Atsuhiro Namita. Ngày 14/4/2014, hồ sơ tại các cơ quan công quyền Nhật Bản đã thể hiện cậu bé Atsuhiro Namita được hợp thức hoá là con đẻ của ông bà Masanobu Namita và Masami Namita với nơi sinh là TP. HCM (Việt Nam). Trong khi ngày 13/4/2014, cậu bé mới được cha đẻ đưa lên máy bay rời Việt Nam. Điều đó cho thấy, ông Namita đã có sự sắp đặt kế hoạch khá kỹ lưỡng cho sự việc này.

Tuy nhiên, ở thời điểm cuối năm 2014, vợ chồng ông bà Masanobu Namita và Masami Namita cùng con trai đã sống tại Đài Loan nên vị luật sư người Nhật Bản cho biết không thể giúp được gì hơn nữa.

Về phần Mai Khoa, vào tháng 1/2015, cô đã về Bến Tre, mang theo Giấy chứng sinh của Bệnh viện phụ sản Mê Kông cấp lần 2 để làm Giấy khai sinh cho con trai. Theo đó, em bé được mang họ mẹ, với tên đầy đủ là Trần Nhật Minh.

giay-khai-sinh.JPG
 Giấy khai sinh của con trai Mai Khoa với tên tiếng Việt là Trần Nhật Minh

Hơn 2 năm qua, Mai Khoa đã gõ cửa và gửi đơn thư cho rất nhiều cá nhân và tổ chức, thậm chí còn cố gắng hoàn tất các thủ tục xin visa qua Đài Loan tìm kiếm con theo gợi ý của Luật sư Hà Hải, người đã tư vấn pháp lý cho cô. Nhưng sau 1 thời gian dài làm các thủ tục, phải vay mượn tiền của người thân và bạn bè, Mai Khoa vẫn chưa thể thực hiện được việc này. Vì không còn tiền trang trải, Mai Khoa đã phải bán chiếc xe gắn máy đang đi để trả nợ. Cô rời Sài Gòn, về quê Bến Tre phụ giúp mẹ trông coi tiệm làm tóc, kiếm tiền trả nợ tiếp.

Thông qua báo Phụ Nữ Việt Nam, cô hy vọng và mong mỏi cộng đồng mạng sẽ chia sẻ thông tin và giúp cô tìm được con trai của mình.

Theo báo Phụ nữ VN

comments