Cựu trợ lý của Tổng thống Obama gọi ông Trump là ‘kẻ tâm thần’

Ông Pluoffe cho rằng ông Trump là một người bị rối loạn nhân cách. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, ông David Plouffe, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama và là người quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống vào năm 2008, đã có những tuyên bố chỉ trích ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump vào ngày 28.8 (giờ địa phương). Ông Plouffe cho rằng tỉ phú bất động sản là một “kẻ tâm thần”.

“Đang có một kẻ tâm thần tham gia tranh cử tổng thống. Ý tôi là ông ta có những biểu hiện của chứng rối loạn nhân cách”, ông Plouffe nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình NBC.

Mặc dù thừa nhận mình không có bằng cấp về y tế nhưng ông Plouffe đã nhắc đến những triệu chứng của ứng cử viên đảng Cộng hòa để chứng minh cho tuyên bố của mình: “Ông ta thường xuyên đánh giá cao những giá trị của bản thân, thiếu sự đồng cảm hay ân hận về những hành động của mình”.

Những tuyên bố của ông Plouffe đã cho thấy cuộc đua khốc liệt giữa ông Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 8.11. Các cố vấn cho chiến dịch bầu cử của ông Trump vẫn chưa có bất cứ động thái nào đáp trả những tuyên bố của ông Plouffe.

Tuần trước, bà Clinton cũng cáo buộc ông Trump đang gây ra sự chia rẽ trong nội bộ nước Mỹ khi có những phát biểu phân biệt chủng tộc. Ngược lại, ông Trump nhấn mạnh ứng viên của đảng Dân chủ đã thất bại trong các chính sách đối với người da đen và nói rằng “người da màu duy nhất bỏ phiếu cho bà không phải là con người”.