Cựu Tổng Thống Obama nói với sinh viên tốt nghiệp rằng đại dịch coronavirus đã “xé toang tấm màn hậu trường” của chính phủ Hoa Kỳ

Tin từ New York – Trong bài diễn văn ở lễ tốt nghiệp của sinh viên trường đại học da đen (HBCUs) vào hôm thứ Bảy (16 tháng 05), cựu tổng thống Barack Obama nói với các sinh viên tốt nghiệp năm nay rằng đại dịch coronavirus đã “xé toang tấm màn hậu trường”, cho thấy nhiều người đang điều hành đất nước không biết rõ mình đang làm gì.

Cựu tổng thống Obama đã không đề cập đến tên ai, nhưng gần đây, ông cũng đã chỉ trích cách tổng thống Trump đối phó đại dịch coronavirus là “một thảm họa hỗn loạn” trong cuộc điện đàm với các cựu thành viên của chính quyền ông. Các bình luận của ông trước các sinh viên tốt nghiệp từ 74 trường HBCU tập trung vào vấn đề công bằng xã hội và tầm quan trọng của chủ nghĩa tích cực trong thời đại Covid-19, và mức độ ảnh hưởng bất cân xứng nghiêm trọng đối với người Mỹ thiểu số ở các thành phố như New York, Chicago, Detroit và Washington DC.

Để nói về sự bất bình đẳng trong xã hội, cựu tổng thống Obama dẫn chứng vụ nổ súng giết một người đàn ông da đen Ahmaud Arbery ở Georgia hồi tháng 02/2020, dẫn đến việc hai cha con da trắng bị buộc tội. Ngoài ra, cựu tổng thống Obama còn chỉ trích các lãnh đạo quyền lực chỉ quan tâm chăm lo cho người giàu và có quyền thay vì cho những người khác. (BBT)

Theo SBTN