Cựu tổng thống Hàn Quốc về quê ‘làm người tử tế’

Cựu tổng thống Hàn Moon Jae-in và phu nhân đã về Yangsan

Cựu tổng thống Hàn Moon Jae-in và phu nhân về quê nhà Yangsan và bắt đầu cuộc sống như những người nông dân thực thụ.

Cựu tổng thống Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã về đến nhà ở thành phố Yangsan, phía Đông Nam Hàn Quốc, vào hôm qua sau khi tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

“Khi trở về nhà, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng đã hoàn thành mọi thứ một cách an toàn”, ông nói khi về đến nhà.

Ông Moon cho biết sẽ trải qua cuộc sống hậu tổng thống với tư cách là một người nông dân làm những công việc đồng áng và thưởng thức makgeolli, một loại rượu gạo Hàn Quốc, với những người dân trong thị trấn.

Ông Moon và vợ đã lên một chuyến tàu cao tốc KTX tại ga Seoul vào sáng hôm qua để trở về quê cách đó 420 km cùng một số cựu trợ lý và nhà lập pháp của đảng Dân chủ đối lập.

Khoảng 1.000 người ủng hộ đã tập trung ở ga Seoul để chào tạm biệt vợ chồng cựu tổng thống, với nhiều biểu ngữ có nội dung như “Ngài mãi là siêu sao của tôi” hoặc “Tôi yêu quý Moon Jae-in”.

“Như đã hứa lúc trở thành tổng thống, tôi đã quay trở lại thị trấn nông thôn mình từng sống. Đừng tiếc nuối khi thấy tôi rời nhiệm sở và trở về quê”, cựu tổng thống Hàn nói với người ủng hộ trước khi lên tàu.

Vòng tay qua vai vợ, ông khẳng định sẽ sống tốt. Cựu tổng thống Hàn Quốc, người rời nhiệm sở hôm 9/5, nói ông muốn được lãng quên và sẽ không tham gia chính trị sau khi nghỉ hưu.

“Tôi sẽ sống cuộc đời tự do với vợ mình”, ông nói.

Bài liên quan

Tân tổng thống Hàn chỉ trích người tiền nhiệm ‘quỳ gối trước Bắc Kinh’