Cựu thủ tướng Nhật Shinzo Abe ‘không có dấu hiệu sự sống’ sau khi bị bắn

128
Ông Abe được đưa vào bệnh viện

Hãng Reuters nói rằng ông bị trúng đạn và đã bất tỉnh trước khi được đưa vào bệnh viện.

Cựu thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị bắn vào ngực, đài truyền hình NHK dẫn các nguồn tin cho hay.

Cựu thủ tướng Nhật Abe đang phát biểu ở thành phố Nara, tỉnh Nara, miền Tây nước này lúc 11h30 hôm nay (9h30 giờ Hà Nội) thì bị một người đàn ông khả nghi tấn công từ phía sau. Nghi phạm, khoảng 40 tuổi, đã bị cảnh sát tỉnh Nara bắt.

Cảnh sát Nhật Bản báo cáo rằng nghi phạm đã tiếp cận ông Abe từ phía sau và bắn súng hoa cải.

Đài NHK dẫn các nguồn tin cho biết ông Abe bị thương, chảy nhiều máu sau khi trúng đạn vào ngực và đã được đưa tới bệnh viện. Trong khi đó, hãng Reuters của Anh nói rằng ông đã bất tỉnh trước khi được đưa vào bệnh viện.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin công Abe “không có dấu hiệu sự sống” sau khi được đưa đến bệnh viện sau cuộc tấn công tại sự kiện vận động tranh cử ở vùng Nara.

“Một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu thủ tướng Abe dường như đang trong tình trạng ngừng hô hấp và tim” – một thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản trước khi bác sĩ xác nhận tử vong”, đài truyền hình NHK cho biết.

Các phóng viên khẳng định đã nghe thấy âm thanh giống tiếng súng. Lực lượng cứu hoả địa phương nói rằng ông Abe không có dấu hiệu sự sống sau khi bị tấn công.

“Một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu thủ tướng Abe dường như đang trong tình trạng ngừng tim”, đài NHK cho hay, đề cập thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản để chỉ người có nguy cơ tử vong trước khi bác sĩ xác nhận.

Hiện chưa có xác nhận lập tức từ cảnh sát hoặc quan chức sở cứu hỏa.

Có khoảng 30 người đang có mặt tại buổi phát biểu của ông Abe khi sự việc xảy ra.