Cựu Thống Đốc Mitt Romney sẽ lên tiếng vụ Donald Trump

0
2

Ông Mitt Romney. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

Ông Mitt Romney, cựu thống đốc Massachusetts và từng là ứng cử viên tổng thống năm 2012, sẽ nói chuyện về “tình trạng tranh cử tổng thống 2016 trong đảng Cộng Hòa” vào buổi sáng Thứ Năm.

Bản thông cáo báo chí chỉ cho biết cuộc nói chuyện sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ 30 phút sáng (8 giờ 30 phút sáng, giờ California) tại đại học University of Utah.

Nguồn tin từ những người thân cận với ông Romney nói với CNN rằng sẽ không phải là tuyên bố ủng hộ hay công bố quyết định gì.

Tuy nhiên, có dư luận từ phía Tea Party cho là ông Romney có thể loan báo tranh cử, trong nỗ lực chặn đứng ông Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng Cộng Hòa.

Ông Trump đang tiếp tục dẫn đầu và trên đà tiến mạnh sau khi thắng bầu cử sơ bộ tại bảy trong số 11 tiểu bang, trong ngày Thứ Ba Siêu Đẳng.

Mấy tuần lễ gần đây, qua Twitter, ông Mitt Romney đã mạnh mẽ phê phán ông Trump về tác phong đáng ghét với quan điểm mù quáng và không có phẩm chất của người dân Mỹ.

Do đó người ta tin rằng ông Romney có thể sẽ tung ra một trái bom bất ngờ, giữa tình thế đảng Cộng Hòa đang ở ngã ba đường trước sự không tiên đoán được về hiện tượng Donald Trump.

Thống đốc tiểu bang Minnesota nói với CNN: “Đảng Cộng Hòa như ngồi trên máy bay nhìn qua cửa sổ thấy một số mảnh đang rã rời bay ra và không biết bao giờ tới lượt động cơ hay là cánh.”

Ông Charlie Baker, thống đốc Massachusetts, tuyên bố ông sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump vào Tháng Mười Một.

Tuy nhiên, ông Baker nói với các phóng viên rằng mùa bầu sơ bộ còn dài và đừng vội kết luận là đại hội đảng Cộng Hòa sẽ đề cử ông Trump làm ứng cử viên của đảng.

Hai vị thống đốc này đều ủng hộ ông Marco Rubio và trong ngày Thứ Ba Siêu Đẳng, và ông Trump thắng ở cả hai tiểu bang này.

Trong khi đó, một cố vấn ban tranh cử của cựu ứng cử viên Jeb Bush nói rằng “siêu ủy ban chính trị ‘Our Principles SuperPAC’ sẽ chiến đấu đến khi đại biểu cuối cùng được tính” để ngăn chận ông Trump đối đầu với bà Hillary Clinton trong tổng tuyển cử vào ngày 8 Tháng Mười Một.

:NV:

SHARE