Cứu sống bé trai 10 tuổi lạc trong rừng hơn một ngày

0
5

Bé trai Malachi Bradley, 10 tuổi, lúc đoàn tụ với gia đình hôm Thứ Hai. (Hình: AP/Ravell Call)

Một bé trai 10 tuổi được tìm thấy an toàn sau khi lạc một mình trong khu rừng xa xôi ở phía Đông tiểu bang Utah.

Trong khi theo gia đình đến cắm trại tại một bờ hồ gần vùng núi, Malachi vì nhớ bài học về nấm dại nên lang thang vào sâu trong rừng để tìm những loại mới.

Khi biết mình đi lạc, bé Malachi Bradley liền đi tìm một con đường để từ đó có thể kêu cứu, tuy nhiên chỗ cậu bị lạc nằm ở vùng xa xôi, cách Salt Lake City chừng 200 dặm về hướng Đông nên không thấy đường xá nào cả.

Malachi suốt ngày xuống sông uống nước; có khi tự chế một cây dáo để bắt cá nhưng không bắt được con nào.

Khi đêm đến, Malachi nhớ đến bài học mưu sinh thoát hiểm cha cậu từng dạy nên tìm đến hốc đá, nằm cuộn mình để tránh cái lạnh ban đêm, vì cha cậu cho biết đá vẫn còn giữ hơi ấm sau cả ngày nắng nóng.

Trong khi Malachi đi lạc, hằng chục nhân viên cấp cứu tỏa khắp khu vực để tìm, họ đi bằng xe ATV chạy được trên hầu hết các địa thế, và cả bằng ngựa.

Tại chỗ cắm trại, bà Molly Chrisman, mẹ của Malachi, như ngồi trên lửa. Bà nhớ đến câu chuyện một bé trai 5 tuổi cùng gia đình đi cắm trại ở Arizona hồi tháng trước, bị lạc vì mãi mê đuổi bắt châu chấu và cuối cùng đã thiệt mạng khi được tìm thấy.

Sau một đêm, Malachi nghe tiếng máy bay trực thăng ở trên đầu. Biết người ta không thể thấy mình ở trong rừng, Malachi liền đi tìm chỗ thoáng hơn và bắt đầu chờ.

Malachi ngồi yên; có khi ngủ thiếp đi đến khi được trông thấy và trực thăng đáp xuống đưa cậu ra khỏi chỗ bị lạc vào hôm Thứ Hai.

:NV:

comments

SHARE