Cựu phụ tá của Tổng thống Trump xuất bản sách mô tả tình hình rối loạn tại Tòa Bạch Ốc

Ảnh: Yellowhammer News

Washington DC – Tờ Washington Post vào thứ Ba (22 tháng 1), đã công bố một đoạn trích trong cuốn sách mới của ông Cliff Sims, cựu phụ tá truyền thông Tòa Bạch Ốc, trong đó ông Sims mô tả các tình huống mà ông gọi là hoàn toàn vượt ngoài kiểm soát, bao gồm cả xung đột giữa Tổng thống Donald Trump và cựu chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, cùng thói quen của tổng thống về việc bỏ ngang các buổi họp chính sách.

Cuốn Team of Vipers của ông Sims sẽ được phát hành vào tuần tới. Theo đoạn trích được Washington Post đăng tải, Tổng thống Trump đã chất vấn ông Ryan về lòng trung thành, sau khi cựu chủ tịch Hạ viện chỉ trích cách ông Trump phản ứng với vụ đụng độ chết người trong cuộc tuần hành năm 2017 tại Charlottesville, Virginia. Tổng thống Trump cũng bất mãn về việc ông Ryan đã cố gắng giữ khoảng cách với ông vào năm 2016, sau khi đoạn băng ghi âm Access Hollywood bị công bố, trong đó ông Trump đã có nhiều lời nói thô lỗ về việc sàm sỡ phụ nữ.

Trong suốt cuốn sách, ông Sims kể lại những tình huống hỗn loạn, xung đột, mệnh lệnh chồng chéo, giữa tổng thống, các thành viên gia đình ông, và các viên chức chính phủ. Ông Sims cũng viết rằng, trong một cuộc họp tại phòng Oval với ông Ryan về dự luật y tế của đảng Cộng Hòa, tổng thống đã tỏ ra tức giận và bỏ ra khỏi phòng họp, đi sang phòng khác và mở TV. Phó tổng thống Mike Pence đã phải thuyết phục ông Trump quay lại phòng Oval để tiếp tục cuộc họp.

Theo lời ông Sims viết trong cuốn Team of Vipers, Tổng thống Trump đã lập hẳn một danh sách kẻ thù với tên của chính những người thuộc chính phủ của ông.

Theo SBTN

SHARE