Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc để hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp

Tin Việt Nam –  Báo Pháp Luật ngày 15 tháng 3 loan tin, ông Philipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng của nước Đức vừa nhận lời về làm chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư cho VinaCapital Ventures, để hỗ trợ cho các công ty start up tại Việt Nam mở rộng thị trường ra ngoại quốc. VinaCapital Ventures là một công ty chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Ông Philipp Roesler cho biết, về Việt Nam làm việc với ông như là khởi đầu lại mọi thứ. Qua quá trình làm việc với nhiều start up Việt, ông thấy các start up Việt rất năng động, sáng tạo, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Và ông hy vọng giúp các start up Việt khẳng định vị trí trên bản đồ khởi nghiệp thế giới bằng những kinh nghiệm ông có được.

Ông Don Lam, tổng giám đốc VinaCapital cho biết, ông Philipp là người có nhiều kinh nghiệm,  từng là bác sĩ quân y, là người làm chính sách, là thành viên ban điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới, và là cầu nối cho các start up Đức với các công ty ở Thũng lũng Silicon. Ông Philipp là người Đức gốc Việt, sinh năm 1973 tại Việt Nam, sau đó ông được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi lúc 9 tháng tuổi. Từ tháng 5 năm 2011, ông Philipp là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel, sau đó ông giữ chức Bộ trưởng Y tế.

Theo SBTN

SHARE