Cựu phó chủ tịch Thanh Hoá làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng

Hơn một năm sau khi bị cắt chức Phó chủ tịch tỉnh, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm lãnh đạo Văn phòng cấp Sở.

Sáng 1/4, ông Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá cho biết, ông Ngô Văn Tuấn (người từng bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) đã được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở này.

“Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của anh Tuấn trên cương vị mới”, ông Việt nói và cho hay, ông Tuấn chưa đến cơ quan do ốm đột xuất và đã xin phép cơ quan. Phòng làm việc của ông Tuấn tại Sở Xây dựng được bố trí ở tầng hai, chưa có biển tên và chức danh, hiện đóng cửa.

Ông Việt khẳng định, việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn thực hiện đúng quy định pháp luật. Trước băn khoăn về việc ông Tuấn từng là lãnh đạo tỉnh và từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng liệu có gây khó khăn, trở ngại trong điều hành Văn phòng Sở, ông Việt cho rằng, “dù anh em có tình cảm nhưng ai cũng phải thực hiện theo chức trách, nhiệm vụ được giao để hoàn thành công vụ”.

Về việc Sở Xây dựng tiếp nhận ông Tuấn từ Văn phòng UBND tỉnh về cơ quan này và làm quy trình bổ nhiệm Chánh văn phòng ngay, không qua chức danh cấp phó có đúng quy định hay không, ông Nguyễn Xuân Thuỷ – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá nói, “việc này đảm bảo đúng quy trình”.

Theo ông Thuỷ, Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hoá nêu rõ, công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện như: Nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thâmt quyền phê duyệt; đảm bảo về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; đảm bảo độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác. Ông Ngô Văn Tuấn đáp ứng những điều kiện này.

Ông Ngô Văn Tuấn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng. Ảnh: PV

Trung tuần tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ.

Ông Tuấn đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước như: tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở…

Ngày 17/12/2017, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ông Tuấn sau đó tiếp tục làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước khi chuyển sang Sở Xây dựng, ông này là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Theo Vnexpress

SHARE