Cựu nữ thẩm phán thuê xử người tình kém 40 tuổi bị khởi tố

Ấm ức về sự chia tay bới người tình kém 40 tuổi, bà Hồng có tâm sự với con trai là Nhân và nhờ Nhân tìm người dằn mặt người tình trẻ. Nhân đã tìm thuê đối tượng Quang dùng súng bắn anh P với giá 300 triệu đồng.

Liên quan đến vụ “Cụ bà 70 tuổi thuê người bắn “phi công trẻ” với giá 300 triệu đồng” ở phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú (TP. HCM) xảy ra vào giữa tháng 3/2018, mới đây cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng (SN 1948, ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi “cố ý gây thương tích”. Bà Hồng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ thuê người bắn gục người tình trẻ.

Được biết, bà Hồng nguyên là thẩm phán TAND tối cao tại TP.HCM, đã nghỉ hưu.

Đầu tháng 6, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Hồ Thanh Nhân (SN 1996, ngụ Q.Bình Thạnh, con trai bà Hồng) và Lê Đăng Quang (SN 1993, ngụ Q.Bình Thạnh) can tội giết người.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thanh P. (SN 1988, ngụ quận Tân Phú). Sau vụ nổ súng truy sát, kết quả giám định cho thấy, anh P. bị thương tích 36%.

Trước đó, giữa bà Hồng và anh P. có mối quan hệ tình cảm nam nữ, dù cho bà Hồng lớn hơn anh P. 40 tuổi. Trước khi xảy ra vụ án, 2 người xảy ra mâu thuẫn tình cảm nên chia tay nhau.

Ấm ức về sự chia tay này, bà Hồng có tâm sự với con trai là Nhân và nhờ Nhân tìm người dằn mặt người tình trẻ. Nhân đã tìm thuê đối tượng Quang dùng súng bắn anh P với giá 300 triệu đồng.

Tối 14/3, Quang đeo bám theo anh P đi về nhà ở P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú. Khi anh P dừng xe mở cửa thì Quang tiếp cận, nổ 4 phát súng khiến anh trúng đạn, gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Quang tẩu thoát và phi tang khẩu súng xuống sông Sài Gòn, đoạn giáp ranh giữa quận Bình Thạnh và quận 2. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đưa anh P. đi cấp cứu và trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã truy xét, bắt giữ Quang và Nhân, đến nay đã khởi tố bà Hồng.

TH

 

SHARE