Cựu nhân viên bưu điện gốc Việt trực diện bản án 32 năm tù

0
10
NEW YORK, NY - SEPTEMBER 25: Signage for the United States Post Office (USPS) is seen on September 25, 2013 in New York City. The USPS announced today that they're considering raising the price of stamps by 3 cents. (Photo by Andrew Burton/Getty Images)

SANTA ANA, California (NV) – Một cựu nhân viên bưu điện gốc Việt làm việc tại Santa Ana, hôm Thứ Hai nhận tội đánh cắp hơn 6,000 thẻ tín dụng từ thư của cư dân thành phố.

Theo báo OC Register, qua một thông dịch viên, ông Chinh Vương, 48 tuổi, trước một phiên tòa liên bang, đã nhận có tội với tội danh âm mưu lừa đảo ngân hàng và một tội danh đánh cắp danh tính cá nhân với trường hợp gia trọng.

Ông Chinh phải trực diện với bản án 32 năm tù khi trở lại tòa để nghe tuyên án vào năm tới.

Công tố viện nói, ông Chinh làm cho bưu điện từ năm 1989, đã đánh cắp thẻ tín dụng rồi đem bán lại.

Không rõ bị cáo có hành động mờ ám này từ bao giờ, nhưng trong thời gian một năm bị cáo đã đánh cắp 6,240 thẻ tín dụng, đem cất trong xe vào giờ nghỉ giải lao.

Theo hồ sơ tòa án, ông Chinh ra giá bán 11 thẻ với giá $500 hay $5,000 cho 132 thẻ. Thiệt hại cho ngân hàng ước tính vào khoảng hơn $600,000.

Bắt đầu từ Tháng Sáu 2015, ông Chinh bán hằng trăm thẻ tín dụng cho hai người mà ông nghĩ là khách hàng nhưng thật ra họ là cảnh sát chìm.

Ông bị truy tố trong cùng thời gian.

Cũng theo công tố viện, qua cuộc khám xét tại tư gia ông Chinh ở Garden Grove, các giới chức tịch thu được 199 thẻ tín dụng và đồ dùng sang trọng mua từ tiền gian lận, gồm hai xe BMW và khoảng hai chục túi xách hàng hiệu như Prada, Louis Vuitton và Gucci.

Qua thương lượng, bị cáo được lệnh phải hoàn trả cho ngân hàng $500,000 và chấp nhận bị tịch thu chiếc xe tải hiệu Chevrolet Silverado đời 2012 và một đồng hồ đeo tay hiệu Burberry.

:NV:

comments

SHARE