Cựu đại úy công an Lê Thị Hiền ‘tái xuất’

Bà Lê Thị Hiền là cựu đại úy thuộc Công an quận Đống Đa, Hà Nội

Gần ba năm sau vụ ồn ào gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất, cựu đại úy công an Lê Thị Hiền “tái xuất” khi bị truy tố với cáo buộc “Cướp tài sản”.

Hồi năm 2019, báo đảng tốn nhiều giấy mực về chuyện bà Lê Thị Hiền, đại úy thuộc Công an quận Đống Đa, Hà Nội, gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày 11/8/2019, bà Hiền bay từ Sài Gòn về Hà Nội. Sau khi gửi bốn kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, bà này đòi gửi thêm vali 8 kg nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối.

Bà Hiền sau đó to tiếng, chửi bới. Được mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam, bà này tiếp tục chửi nhân viên an ninh hàng không. Sau đó, bà Hiền bị phạt 200.000 đồng về hành vi “Gây mất trật tự” và bị cấm bay 12 tháng.

Vì vụ này, hồi tháng 11/2019, bà Hiền bị loại khỏi ngành công an.

Bà Lê Thị Hiền “nổi như cồn” sau vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất gần 3 năm trước

Mở quán có bảo kê để ép khách trả hàng chục triệu đồng

Nay theo báo Zing, bà Hiền cùng một số người hợp tác mở quán Magic Lounge tại quận Đống Đa kinh doanh đồ uống, bóng cười. Bà Hiền góp 20% vốn và quản lý mảng hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và đối ngoại.

Để quán đạt được doanh thu hàng tỷ đồng, bà Hiền áp dụng chiêu nếu thấy khách có tiền thì nhân viên sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn, trái cây, rượu bia và bóng cười để khách phải trả hóa đơn hàng chục triệu đồng.

Quán của bà Hiền thiết lập đội bảo kê để đánh khách nếu họ không trả tiền. Theo hồ sơ của công an, bà Hiền và các đồng phạm đã gây ra bốn vụ cướp tài sản. Trong một vụ xảy ra hôm 31/3/2021, ông Đức ở Hà Nội khi đến quán bị bảo vệ chặn lại, ép thanh toán hơn 35 triệu đồng. Khi ông này từ chối, nhóm nhân viên bảo kê của quán đánh đập, nhốt ông trong phòng ở tầng 3. Ông này sau đó phải chuyển tiền cho bà Hiền để được tha.

Trong lúc bị công an điều tra, bà Hiền, vốn dày dạn nghiệp vụ trấn áp người dân của công an, được cho là “khai báo quanh co, không thừa nhận các cáo buộc”.