Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump muốn tranh cử tổng thống

96
John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thời ông Trump

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ không cho rằng quyết định tranh cử của mình là “hão huyền” vì sự ủng hộ đối với các chính sách của Trump đang sụt giảm.

Gần hai tháng sau khi ông Donald Trump thông báo tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024, ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thời Trump, loan báo tham gia đường đua vào Nhà Trắng.

Trong lúc tham gia chương trình Good Morning Britain của Đài ITV, ông Bolton hé lộ kế hoạch đối đầu ông Trump để giành vị trí đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm sau.

Ông Bolton cho biết chiến dịch tranh cử của mình sẽ tập trung vào “một chính sách đối ngoại mạnh mẽ hơn”.

“Tôi cho rằng điều quan trọng đó là không chỉ ở Moscow, mà còn những nơi như Bắc Kinh, phải hiểu được rằng hành vi gây hấn vô cớ đối với láng giềng sẽ không phải là điều mà Mỹ và các đồng minh sẽ dung thứ”, ông Bolton nhấn mạnh.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ không cho rằng quyết định tranh cử của mình là “hão huyền” vì sự ủng hộ đối với các chính sách của Trump đang sụt giảm, nhưng phía đảng Cộng hòa không muốn công khai phô bày sự bất mãn của họ.

“Khi bỏ phiếu bầu chọn ra ứng viên đại diện đảng Cộng hòa, gần 95% số cử tri sẽ không cho rằng ông Trump quan trọng hơn Hiến pháp Mỹ”, ông Bolton đề cập đến lời kêu gọi của cựu tổng thống hãy “đình chỉ Hiến pháp Mỹ” hồi tháng trước.