Cựu chủ tịch thành phố Hạ Long bị bắt, lộ dàn xe 20 tỷ đồng, biệt phủ triệu đô

205
Bốn chiếc xe trong đó có Lexus bị tịch thu khi ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch thành phố Hạ Long bị bắt

Báo đảng đưa tin sau khi ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, bị bắt, công an tịch thu bốn chiếc xe sang trị giá 20 tỷ đồng, trong lúc biệt phủ của ông này được xác định có giá hàng triệu đô.

Theo báo Thanh Niên, ông Phạm Hồng Hà bị khởi tố, bắt giam với cáo buộc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, khi ông còn làm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

Điều khiến công luận bàn tán là căn biệt phủ của ông Hà được báo Tiền Phong xác nhận “trị giá hàng triệu đô la”.

Còn theo báo Thanh Niên, công an tịch thu của ông Hà bốn chiếc xe hơi, gồm VinFast Lux SA2.0 bản cao cấp, Mercedes-Benz E 300 AMG, cùng với hai chiếc Lexus ES 300h (trị giá 3 tỷ đồng) và Lexus LX 570 (khoảng 10 tỷ đồng).

Chiếc Lexus LX 570 có giá 10 tỷ đồng của ông Phạm Hồng Hà

Mong vị chủ tịch chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của mình

Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội, bình luận: “Các bạn trầm trồ trước biệt thự, siêu xe của cựu chủ tịch thành phố Hạ Long rồi lại đặt vấn đề là tại sao lương cán bộ từ 10 triệu đến 20 triệu mà ngài chủ tịch lại có thể tích luỹ được tài sản lớn như thế, như vậy chắc hẳn là tham nhũng nọ kia.

Tại sao các bạn cứ suy diễn tiêu cực thế nhỉ? Đầu óc các bạn phải nghĩ một cách trong sáng chứ! Đã là cán bộ cấp cao như vị chủ tịch thì tài năng và có nhiều phẩm chất xuất chúng, bên cạnh thời gian điều hành một thành phố sau tám tiếng một ngày, sau giờ làm, có thể ngài ấy về lao động thâu đêm suốt sáng để kiếm tiền ấy chứ.

Ông Phạm Hồng Hà bị bắt ngay tại biệt phủ “nguy nga” của ông

Chẳng phải các bạn đã biết về những tấm gương kinh doanh lỗi lạc và lao động vô cùng cần cù của các cán bộ rồi sao? Như ngài phó ban Nội chính Đăk Lăk đã phải “chạy xe ôm thâu đêm”, ngài cựu Tổng thanh tra thì đã phải “làm vườn, lao động đến thối cả móng tay” để có được gia sản khủng. Còn vị nào nói xây được biệt phủ là do buôn chổi đót ấy nhỉ? Dạo này bị bạn bè mời rượu nhiều nên trí nhớ tôi hơi kém.

Do vậy, nếu móng tay các bạn chưa thối, mắt các bạn chưa cay và thân xác chưa rã rời vì lao động thâu đêm thì các bạn đừng nhìn khối tài sản khủng mà suy đoán mơ hồ hay ghen tị.

Ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch thành phố Hạ Long

Bạn phóng viên nào được gặp cựu chủ tịch Hạ Long trong thời kì tạm giam mà tranh thủ phỏng vấn, nhờ chủ tịch chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của mình thì tốt quá. Những kinh nghiệm này sẽ rất quý báu với những nông dân, xe ôm đang khốn khó, đặc biệt với những người đang bị mất đất.

Tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng, nếu quyết tâm học tập những tấm gương lao động và kinh doanh của các cán bộ thì chẳng mấy chốc dân giàu, nước mạnh và chúng ta sẽ sớm được chính thức đặt chân lên thiên đường XHCN.”