Cựu cảnh sát gặp lại em bé được ông cứu vào 25 năm trước

0
7

Ông Buelna và em bé mà ông cứu vào 25 năm trước, và khi 2 người gặp lại vào năm 2015.

SANTA ANA, Calif. – Một cựu cảnh sát Santa Ana vào hồi đầu tuần đã gặp lại một bé trai, người mà ông đã cứu ra khỏi thùng rác vào 25 năm trước. Cảnh sát Michael Buelna đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Santa Ana vào ngày 21 tháng 11, 1989, thì bất ngờ nghe được âm thanh giống tiếng mèo kêu “meo meo” bên trong một thùng rác lớn.

Ông Buelna đã lục lọi trong đống rác cho tới khi tìm ra một em bé, chỉ mới ra đời khoảng 4 tiếng đồng hồ. “Tôi nhớ rằng em bé bị rác che phủ và vẫn còn nguyên dây rốn. Người bé còn nhớt khiến rác và bụi đất dính đầy khắp người bé,” ông Buelna nói. “Tôi cố làm hô hấp nhân tạo cho em bé và bé bắt đầu có phản ứng.” Ông đặt tên cậu bé là Adam. Em bé khi đó chỉ nặng khoảng 4 pounds.

Cảnh sát sau đó đã tìm ra mẹ ruột của em bé, Sabrina Fabiola Diaz, 19 tuổi. Người phụ nữ này bị bắt vì các tội gây nguy hiểm cho trẻ em và âm mưu sát nhân. Diaz phải ngồi tù 3 năm và sau đó đã bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Bé Adam được một cặp vợ chồng sống tại Orange County nhận nuôi, là ông Daniel Fernandez và bà Elizabeth Barton. Em bé được đặt tên lại là Robin Barton.

Hồi đầu tuần, khi gặp lại ông Buelna, Robin Barton, nay đã là một thanh niên trưởng thành, nói rằng: “Thật tuyệt vời khi cuối cùng cũng được gặp ông, người đã tìm thấy tôi trước tiên.”

Robin Barton cho biết, anh và ông Buelna hiện đang dự định cùng hợp tác để tìm lại mẹ ruột của anh. Barton nói rằng anh chỉ muốn có một sự kết thúc. “Tôi không trách bà ấy. Và tôi cũng không tức giận với bà ấy. Tôi chỉ muốn tha thứ cho bà ấy mà thôi,” anh Barton nói.

SHARE