Cựu cảnh sát điều tra ma túy nhận tội lấy tiền, bịa đặt tang chứng

0
9

(Hình minh họa: Jeff Fusco/Getty Images)

Một cựu cảnh sát viên khi ra làm chứng trước tòa về toán điều tra ma túy mà ông từng phục vụ trước đây, hôm Thứ Ba đã thú nhận là từng lấy cắp tiền từ các vụ bắt giữ, bịa đặt tang chứng, khai gian trên các báo cáo của sở cảnh sát nhiều lần đến nỗi không thể nào nhớ hết.

Ông Jeffrey Walker khai trước bồi thẩm đoàn là toán bài trừ ma túy của sở cảnh sát thành phố Philadelphia thường nhắm vào các sinh viên đại học “con nhà lành, dễ bị đe dọa.”

Những lời khai này phù hợp với những gì một số các tay buôn bán ma túy khai trước tòa trong vụ án cảnh sát tham nhũng kéo dài đã sáu tuần nay rằng toán bài trừ ma túy từng lấy tới $110,000 trong các cuộc bố ráp, nhiều khi rất dữ dội nhưng lại không có trát tòa.

Bị cáo chính trong vụ này, Thomas Liciardello, luôn luôn được chia một phần tiền trong khi những người còn lại được chia trong những vụ họ có liên hệ, theo bị cáo Walker.

Các giới chức chỉ huy cảnh sát thành phố thường xuyên ca tụng toán bài trừ ma túy này, qua các cuộc họp báo để loan tin số lượng ma túy bắt giữ.

Hơn 160 vụ kết tội liên quan đến ma túy đã được hủy bỏ kể từ khi Walker nhận tội và trở thành nhân chứng của công tố viện.

Ông Walker, năm nay 46 tuổi, cho hay lần đầu tiên ông lấy tiền của thành phần buôn ma túy khi còn là một cảnh sát đi tuần và rượt đuổi một kẻ bán ma túy ngoài đường vào một căn nhà và thấy một túi tiền nằm trên đầu tủ lạnh.

“Tôi chưa hề thấy số tiền lớn như vậy trong đời. Lúc đó tôi còn rất trẻ,” Walker khai với bồi thẩm đoàn. “Tôi lấy ra một ít tiền, nhét vào túi áo khoác của mình.”

Walker làm việc trong Sở Cảnh Sát Philadelphia gần 24 năm cho tới khi bị FBI bắt giữ trong một cuộc điều tra vào năm 2013. Lúc đó ông có mức lương là $119,000 một năm.

Ông Walker cũng từng khai rằng đã có lần mang một túi tiền lớn đi bộ 17 thang lầu xuống đất để tránh máy ghi hình an ninh

:NV:

SHARE