Cựu bác sĩ chuyên đi ăn trộm dụng cụ y tế tại bệnh viện

0
9

Roy Chi Wing Lung và bệnh viện Kaiser tại Irvine.

IRVINE – Một cựu bác sĩ đã bị bắt vào sáng sớm Chủ Nhật trong lúc ông đang tìm cách rời khỏi một bệnh viện ở Irvine, tay cầm một túi thể thao chứa đầy các dụng cụ y tế trị giá hàng ngàn Mỹ kim.

Nghi can Roy Chi Wing Lung, 48 tuổi, cư dân Aliso Viejo, đã đội khăn trùm đầu và mặc trang phục giải phẫu thuật của bệnh viện Kaiser Permanente Irvine, và đi vào bệnh viện này lúc 4:40 sáng cùng với chiếc túi thể thao. Khi vào trong bệnh viện, Lung đã chất đầy chiếc túi với nhiều dụng cụ trị giá tổng cộng là $25,000 Mỹ kim. Khi Lung định rời đi, một nhân viên đã nghi ngờ có điều gì đó không đúng, nên đã báo động cho nhân viên an ninh.

Khi cảnh sát Irvine đến nơi, họ phát giác Lung với một số dụng cụ trộm cắp và nhiều chìa khóa tương tự như các chìa khóa của nhân viên bệnh viện. Khi kiểm tra xe của nghi can, cảnh sát tìm thêm được nhiều khăn trùm đầu và trang phục phẫu thuật của nhiều bệnh viện khác. Các nhân viên điều tra cho rằng, Lung lấy trộm dụng cụ phẫu thuật để bán lại kiếm lời. Nghi can bị bắt vì tội trộm cắp và đã ra tòa hôm thứ Ba.

Bằng bác sĩ của Lung đã bị thu hồi từ năm 2009, và theo hồ sơ cảnh sát, người này đã phạm một số tội trạng, trong đó có cả tội thực hiện việc chữa trị y tế trong khi bằng cấp đã bị treo. Hội Đồng Y Tế California đã từng phán quyết rằng cho phép người này tiếp tục làm việc tự do trong ngành y tế là sẽ “gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của người dân.” Trước đây, Lung làm việc cho dịch vụ cấp cứu.

Lung từng bị bắt hai lần vào năm 2004 tại bệnh viện Long Beach Memorial, khi đang mặc đồ giải phẫu và áo khoác bác sĩ để lấy trộm hai máy điện toán. Ông ta nói với cảnh sát rằng ông ta đã làm việc tại bệnh viện này 10 năm, nhưng trên thực tế, Lung chưa bao giờ làm việc tại đây. Khi đó, Lung đã bị kết án quản chế ba năm và được lệnh phải tránh xa khỏi bệnh viện Long Beach Memorial.

Năm 2008, Lung cũng bị bắt vì tội lấy trộm dụng cụ y tế, ngủ trong phòng sinh hoạt chung dành cho bác sĩ, và sử dụng máy điện toán, tại bệnh viện Orange Coast Memorial.

:VD:

SHARE