Cướp ở bệnh viện phụ sản: Đến bà đẻ ‘nó’ cũng không tha

0
6

Một đối tượng trộm cắp ở bệnh viện phụ sản. Ảnh: Vnexpress

Nhờ phúc phận ông bà để lại nên dù mới 26 tuổi đầu nhưng tôi đã có..kinh nghiệm trông bà đẻ 3 lần. Hai lần đầu trông chị và lần thứ ba trông vợ. Các anh đừng đem tư tưởng đàn bà sinh nở không sạch sẽ và xui xẻo ra để chê cười tôi. Ruột già máu mủ nhà mình mà các anh còn sợ bẩn thì tôi cũng bó tay.

Nhìn lại chuỗi chiến tích ăn dầm nằm dề trong bệnh viện phụ sản phục vụ từ chị đến vợ, tuy lần đầu tiên có hơi bỡ ngỡ một chút nhưng khá hạnh phúc vì hôm nào tôi cũng được ngủ ngon. Chẳng bù cho hai lần sau, đêm nằm cũng phải mở mắt thao láo vì sợ gặp phải những Tám Bính, Năm Sài Gòn ngoài đời thật. Chuyện canh cướp và bắt cướp ở đây diễn ra y chang một tập phim kết hợp trinh thám, hành động, kinh dị, xã hội đen vô cùng ly kỳ, hấp dẫn.

Cứ tưởng tượng bạn đang tay xách nách mang chạy hồng hộc vào giường sản phụ thì bị giật mình bởi tiếng người tri hô “Cướp! Cướp!” trong hành lang. Năm giây sau tên trộm phi qua người, xô bạn nằm ngã song soài. Đồ em bé từ giỏ rơi ra, khăn xô, tã lót… nằm lổng chổng chưa kịp thu vào đã bị một loạt các ông bố, ông bác, ông chú giẫm đạp không thương tiếc. Các cụ dạy cấm có sai: ở gần kẻ trộm ốm lưng ăn đòn!

Đi trông bà đẻ là phải chuẩn bị tinh thần “chào buổi sáng” với những kẻ lạ mặt chuyên đi sờ đầu giường bệnh nhân. Có lần, tôi để im cho một gã thấp bé, đen nhẻm luồn tay vào túi quần mình. Lần mò một hồi không thấy gì, gã đổi vị trí thám hiểm, từ từ đưa tay xuống…mông tôi (lúc đó tôi nằm ngửa). Vào khoảnh khắc hắn chạm vào chiếc điện thoại cục gạch rẻ tiền ném chó chó chết trong túi quần, tôi mở he hé mắt ra nhòm và ngay lập tức bị mê hoặc bởi đôi mắt rực sáng của gã trong căn phòng nhập nhoạng sáng tối. Tất nhiên, đồ rẻ tiền đến mấy cũng không thể biếu không cho thằng ăn cắp, tôi vùng dậy nắm lấy cổ tay gã. Gã dùng hết sức rụt tay lại, cười thẽ thọt: “Xin lỗi em nhầm giường” rồi nhanh như cắt biến đi như một cơn gió.

Cánh đàn ông trông bà đẻ trong bệnh viện rất thân nhau, một phần vì không có ai nói chuyện (vợ đẻ xong đâm ra khó tính cứ nhìn thấy mặt chồng là quát), một phần để…tạo quan hệ, tối lửa tắt đèn có trộm còn báo nhau đuổi bắt. Chứ chờ bảo vệ bệnh viện đến thì tiền của (có khi cả con mình) cũng không cánh mà bay!

Anh bạn tôi không có kinh nghiệm chăm bà đẻ, hôm qua gọi điện than thở một thôi một hồi về nạn trộm cắp ở bệnh viện. Nghe bạn kể mới biết trộm càng ngày càng khôn, giờ chúng đi theo nhóm để dễ bề hành động. Chúng chỉ cử một đứa tiếp cận con mồi, nếu bị phát hiện thì cả lũ ùa ra, xô người ta ngã rồi chạy mất. Trước khi gác máy bạn tôi còn cằn nhằn “Bỏ cả một đống tiền để mua dịch vụ mà vẫn sống trong sợ hãi. Cướp đường không đủ còn vào viện hoành hành. Thật đáng sợ khi đến bà đẻ nó cũng không tha!