Cưỡng dâm bé gái 9 tuổi đến rạn xương, công an vẫn cho tại ngoại

Dù đã bị khởi tố để điều tra về tội “xâm hại tình dục” bé gái 9 tuổi đến rạn xương tay, gãy răng hàm nhưng nghi can 31 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, vẫn được công an cho tại ngoại sau tám ngày tạm giam khiến dư luận phẫn nộ.

Ngày 16 Tháng Ba, 2019, nói với báo Người Lao Động, ông Tống Quang Hiếu, đội trưởng Đội Cảnh Sát Hình Sự Công An huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cho biết đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “dâm ô” đối với cháu VNQ (9 tuổi, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ).

Theo điều tra, khoảng 11 giờ 30 sáng 24 Tháng Hai, sau khi đi bán thịt heo trên đường trở về nhà, đến khu vực nghĩa trang xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), nghi can nhìn thấy cháu VNQ đang đi học về thì nảy sinh ý định tà dâm.

Sau khi chạy xe gắn máy qua cháu Q. một đoạn, nghi can quay xe lại và dụ dỗ cháu Q. lên xe, rồi chở thẳng tới một vườn chuối ở xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ), cách đó khoảng 5 cây số. Tại đây, nghi can cưỡng dâm cháu Q., khiến nạn nhân bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín, rạn xương tay phải, gãy răng hàm dưới.

Trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị H. (37 tuổi, mẹ cháu Q.) nhận được điện thoại của chồng bảo bà đi đón con gái đang đi lạc ở ngoài đường.

Khi gặp được con gái, bà H. phát hiện trên mặt và quần áo của con dính nhiều vết máu và liên tục gào khóc. Trở về nhà, bà H. vội đưa cháu Q. đi tắm rửa thì phát hiện trên cổ con gái có vết hằn hình bàn tay.

Xem xét toàn bộ cơ thể cháu Q., bà H. thấy tay phải con bị gãy, trên người có nhiều vết xước, một chiếc răng hàm dưới cũng bị gãy và bộ phận sinh dục chảy máu không ngừng.

Nghi con gái mình bị xâm hại tình dục, bà H. đã làm đơn trình báo sự vụ cho công an.

Bằng chứng từ camera nhà người dân ghi lại cảnh tay Trình chở cháu VNQ (áo hồng) trên đường đi đến vườn chuối để cưỡng dâm. (Hình: Dân Trí)

Nhận được đơn tố cáo từ gia đình nạn nhân, Công An huyện Chương Mỹ đã huy động hơn một nửa lực lượng của đơn vị “rà soát toàn bộ hai thị trấn và 30 xã thuộc huyện” mới tìm ra kẻ hãm hiếp trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu nghi can Trình vòng vo phủ nhận nhưng sau đó đã thừa nhận toàn bộ tội của mình và “ôm hai cán bộ công an khóc nức nở, xin được đầu thú.”

Thế nhưng, điều bất ngờ là sau tám ngày tạm giam, “con quỷ râu xanh” này đã được Công An huyện Chương Mỹ cho tại ngoại, khiến gia đình nạn nhân và dư luận bất bình, lo lắng việc tay này có thể gây nguy hiểm cho xã hội.

Lý giải về vấn đề này với báo Dân Trí, ông Tống Quang Hiếu cho biết: “Đây là hành vi phạm tội ít nghiêm trọng, được tại ngoại và dùng biện pháp ngăn chặn cấm khỏi đi nơi cư trú.”

Tin cho biết, trước thời điểm gây án, nghi can Nguyễn Trọng Trình đã có tiền án về tội “cướp giật tài sản” ở thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vào năm 2007 và bị kết án 5 năm tù. Nghi can cũng bị quản lý, theo dõi của Công An huyện Chương Mỹ.

Để giảm áp lực phẫn nộ từ dư luận, ông Hiếu biện minh thêm: “Quá trình điều tra vẫn chưa dừng lại, đơn vị đang phối hợp với Viện Khoa Học Hình Sự, Bộ Công An, chờ kết quả giám định tổn thương để tiếp tục làm rõ sự việc.” 

Theo Người Việt

SHARE