Cuộc tranh luận Clinton – Trump phá kỷ lục về số người xem

0
13

Donald Trump và Hillary Clinton đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 26/9 (Ảnh: pickati)

Theo BBC, con số trên, do nhà cung cấp dữ liệu Nielsen công bố, chỉ tính những người xem cuộc tranh luận trên 13 kênh truyền hình của Mỹ phát sóng trực tiếp màn “đấu khẩu”. Điều đó có nghĩa là con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

Cũng theo Nielsen, người xem đã theo dõi suốt cuộc tranh luận kéo dài 98 phút.

Hàng triệu người trên khắp thế giới cũng được tin là đã theo dõi cuộc tranh luận qua các công cụ trực tiếp hoặc trong các quan bar và các bữa tiệc.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 27/9 nói với những người ủng hộ rằng ông biết cuộc tranh luận có thể là “một trong những sự kiện có số lượng người xem lớn nhất trong lịch sử truyền hình” nhưng ông “đã hít một hơi thật sâu” và “coi như đang trò chuyện với gia đình”.

Theo BBC, cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống Mỹ thu hút nhiều người xem nhất trước đó là màn đối đầu giữa Jimmy Carter và Ronald Reagan vào năm 1980, với 80,6 triệu người theo dõi.

Vào năm 2015, trận tranh chức vô địch bóng bầu dục Super Bowl giữa hai đội New England và Seattle đã trở thành sự kiện thu hút người xem lớn chưa từng có trong lịch sử truyền hình Mỹ, với 114 triệu người.

Còn hai cuộc đối đầu trực tiếp nữa giữa bà Clinton và ông Trump – vào ngày 9/10 và 19/10 – trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11.

Vào ngày 9/10, bà Clinton và ông Trump sẽ cạnh tranh để tìm kiếm sự chú ý của người xem truyền hình tại Mỹ, khi hai đội bóng bầu dục Green Bay Packers và New York Giants thi đấu vào cùng thời điểm diễn ra cuộc tranh luận thứ 2.

Một số cuộc thăm dò dư luận sớm cho thấy bà Clinton đã giành chiến thắng trong màn “so găng” đầu tiên, dù các kết quả cụ thể hơn dự kiến sẽ được công bố trong những ngày tới.

Theo một cuộc thăm dò của CNN/ORC được thực hiện sau cuộc tranh luận, 62% cử tri nói bà Clinton đã thắng, trong khi chỉ 27% cử tri nói ông Trump thắng cuộc.

Một cuộc thăm dò hậu tranh luận của Public Policy Polling cho thấy 51% cử tri nghĩ rằng bà Clinton đã chiến thắng, trong khi 40% người chọn ông Trump.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò không chính thức của CNBC trên trang web cho thấy rằng 61% độc giả nói ông Trum chiến thắng, và chỉ 39% độc giả nói bà Hillary chiến thắng.

comments