Cuộc sống sang chảnh của tân Đệ nhất Phu nhân Brazil

0
8

Theo Dailymail, không lâu sau khi người chồng nhậm chức, bà Marcela Temer đã thu hút chú ý của truyền thông quốc tế. Nhưng nếu nhìn vào phong cách sống và thói quen tiêu xài của tân Đệ nhất phu nhân Brazil, dường như bà Marcela đã chuẩn bị cho vị trí này trong một thời gian dài vừa qua.

Cựu người mẫu Marcela, người được gọi là “Carla Bruni của Brazil”, trẻ hơn chồng 42 tuổi. Tuần trước, ông Michel đã nhận chức Tổng thống lâm thời của Brazil sau khi nữ Tổng thống Dilma Rousseff bị đình chỉ chức vụ để Thượng viện Brazil tiến hành luận tội liên quan tới những cáo buộc bà vi phạm các hoạt động kiểm toán.

Trong lễ nhậm chức của chồng hồi tuần trước, bà Marcela xuất hiện đầy trẻ trung và xinh đẹp. Tuy nhiên, có những ý kiến phản đối cho rằng việc bà Marcela trở thành tân Đệ nhất Phu nhân của Brazil sẽ chỉ cho thấy những bất công trong xã hội nước này.

Một người bình luận về hình ảnh của bà Marcela Temmer trong lễ nhậm chức của chồng: “Hãy nhìn người đàn bà đó, giờ là lúc chúng ta phải đứng ra thanh toán cho bà ấy các khoản chi phí để tới Milan hay Paris mua sắm”.

Một người khác lại nói rằng: “Thật tuyệt, giờ chẳng còn hy vọng nào cho việc giảm bớt khoản nợ quốc gia. Thói quen mua sắm của bà ta là nguyên nhân chính”.

Tuy nhiên, có vẻ như bà Marcela không bận tâm tới những ý kiến phản đối về phong cách sống của mình. Dù cho Brazil đang bước vào cuộc suy thoái, với hàng chục triệu người mất việc làm và nhiều doanh nghiệp đóng cửa mỗi giờ, tân Đệ nhất Phu nhân Brazil đã từ chối sống “khép kín” hơn.

Khi ông Michel đảm nhận chức vụ Phó Tổng thống Brazil hồi năm 2011, bà Marcela được cho là đã đưa ra một bản danh sách dài với những yêu cầu xây dựng lại các hạng mục trong nhà có trị giá lên tới hàng triệu USD trước khi đồng ý vào sống ở ngôi nhà này. Những thay đổi bao gồm việc lắp đặt lại bể bơi ở Cung điện Jaburu. Tất nhiên, tất cả các khoản tiền để xây dựng lại tới từ ngân sách công.

Như vậy, bà Marcela đã sống cùng mẹ trong khoảng 1 năm ở ngôi nhà trị giá khoảng 3 triệu USD của chồng tại thành phố Sao Paulo, trong khi ông Temer sống ở thủ đô Brasilia và chỉ về thăm vợ cùng con trai vào cuối tuần. Tại căn hộ ở Sao Paulo, 3 người nhà ông Temer có tới 4 người phục vụ chuyên phụ trách khâu giặt ủi và là quần áo.

Sau đó, khi bà Marcela cho rằng mẹ và em gái mình cần tới sống cùng bà ở thủ đô Brasilia, ông Michel đã mua 1 căn biệt thự trị giá khoảng 2,1 triệu USD với năm phòng ngủ trên cùng 1 con phố, cũng như thuê 1 căn hộ khác có 4 phòng ngủ để gia đình vợ có thể ở bên cạnh nhau. Và dù chỉ về lại thành phố Sao Paulo mỗi dịp cuối tuần song gia đình ông Temer vẫn thuê các nhân viên an ninh làm việc cả ngày tại đây.

Một lần nữa, tiền công lại được sử dụng để thôi một ngôi nhà gần với nhà của vợ chồng ông Temer ở quận Alto dos Pinheiros. Ngôi nhà này có 52 nhân viên an ninh, bao gồm một đội hộ vệ tinh nhuệ. Tổng chi phí để thuê “ngôi nhà hỗ trợ” này của ông Temer có giá gần 29.000 USD mỗi tháng.

Theo một số nhà quan sát, mẹ và em gái của bà Marcela cũng sống cuộc sống khá dư dả dựa vào chính trị gia Michel Temer. Hai người này cũng thường xuyên có những buổi đi mua sắm tại các khu trung tâm thương mại trong thành phố.

Theo DailyMail